กลายเป็นรถยนต์ที่ขายดีในประเทศไทย และเปิดตัวทำตลาดมาต้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาสำหรับมอเตอร์ไซค์   Honda  PCX 125   รุ่นใหม่ ที่กลับมาจับใจคนไทยอีกครั้ง ล่าสุดหลังจากทำตลาดในบ้านเราได้สักระยะหนึ่งทางประเทศยุโรปก็เปิดตัวรถรุ่นนี้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  และเราจะมาดุว่ามันต่างจากเวอร์ชั่นไทยหรือไม่ อย่างไร 

Honda  PCX   เวอร์ชั่นตลาดยุโรป เปิดตัวด้วยการออกแบบที่ทั้งหมดมาพร้อมความทันสมัยมากขึ้น รายละเอียดตัวรถส่วนใหญ่เก็บจากเวอร์ชั่นบ้านเราไปหมดครบถ้วน ไม่ว่าจะการออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายแบบ   LED   ตัวรถมีความทันสมัย ด้วยเส้นสายใหม่ที่เรียกว่า   Flow Design  เสริมความน่าสนใจในตัวรถไม่มากก็น้อย 

2018 Honda PCX125
2018 Honda PCX125

ทางด้านท่านั่งการขับขี่มีการปรับเบาะเพิ่มอีก 4 มม.  ทำให้เบาะมีความสูง 764 มม.  แฮนด์บาร์ใหม่ ช่วยเพิ่มความสบาายในการขับขี่มากขึ้น  ปรับที่วางขาให้ดีขึ้น รวมถึงพื้นที่ใต้เบาะปรับเพิ่มความจุ อีก 1 ลิตรเป็น 28 ลิตร ช่วยอำนวยการเก็บสัมภาระมากขึ้น 

อย่างไรก็ดี   Honda  PCX   ใหม่ ในตลาดยุโรป ยังคงคอนเซปต์ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี โดยมีการปรับท่อทางอากาศในฝาสูบ เพื่อให้มีความสามารถในการไกลเวียนดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ทางฮอนด้ายุโรปเคลมอัตราประหยัดสูงสุด 47.6 ก.ม./ลิตร จนทำให้น้ำมัน 1 ถัง สามารถเดินทางได้ไกล  400 กิโลเมตร สบายๆ 

2018 Honda PCX125

ส่วนระบบกันสะเทือนมีการเปลี่ยนการซับแรงกระแทกทางด้านหลังใหม่ เพิ่มการตอบสนองการขับขี่ที่นุ่มสบายมากยิ่งขึ้น เสริมความลงตัวในการใช้งานอีกด้วย 

ทั้งนี้  Honda  PCX   ใหม่ วางจำหน่ายในยุโรปทั้งหมด 4 สี เหมือนในบ้านเรา ซึ่งรถรุ่นก่อนหน้าได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยยอดขาย  140,000 คัน นับตั้งแต่วางขายในปี 2010 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่