ตั้งแต่กระแสทางรถยนต์ให้ความสำคัญกับระบบขับเคลื่อนแบบใหม่ๆ มากมาย เราต่างได้เห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าถูกขับออกมาภายใต้แนวคิดรักษ์โลกที่แฝงมาด้วยความประหยัดและความทรงพลังของในการขับขี่   Honda   เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่พยายามตอบโจทย์ในเรื่องนี้มายาวนาน และด้วยแนวคิดดังกล่าวาสอดคล้องกับแผนในประเทศไทย ที่ต้องการพัฒนาอุตสาหกรรมรถไฮบริดและรถไฟฟ้า 

ในช่วงปีที่ผ่านมา  กระแสข่าวจากทางฮอนด้าฝั่งมอเตอร์ไซค์ต่างบ่งชี้ว่า ฮอนด้า อาจจะเป็นบริษัทรถจักรยานยนต์รายแรกที่เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้ชาวไทยได้สัมผัส ภายในช่วงปีหน้า สร้างความน่าสนใจอย่างยิ่ง แต่คำถาที่น่าสนใจกว่า พวกเขาจะเลือกรถรุ่นอะไรมาเปิดตัวรับทพระเอกเทคโนโลยีใหม่ และคำตอบนั้นก็ถูกเฉลยออกมาแล้ว 

ที่งาน  Tokyo  Motor show  2017   ทาง Honda   ประกาศเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และรถจักรยานยนต์ไฮบริด สำหรับคนที่มองหาการขับขี่ในยุคต่อไป ด้วยรถ   Honda  PCX Hybrid  และ   Honda PCX EV  ใหม่ ซึ่งทั้งคู่ดูเหมือนจะพร้อมสำหรับการเตรียมวางจำหน่ายในปีหน้า 

สำหรับมอเตอร์ไซค์   Honda  PCX Hybrid  ใหม่ ทางฮอนด้านำเสนอแนวคิดการขับเคลื่อนด้วยระบบเครื่องยนต์ผสานการทำงานของระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ทางฮอนด้าออกแบบให้ระบบแบตเตอร์รี่กับมอเตอร์ไฟฟ้ามีส่วนสำคัญในการทำงาน ซึ่งทางฮอนด้าเปิดเผยเพียงว่ามันมีแรงบิดที่ทรงพลังในการขับขี ่แต่ยังไม่ได้บอกว่า ทางฮอนด้าจะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดใด เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า 

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid

Honda PCX Hybrid

ทางด้าน  Honda PCX EV  ฮอนด้าได้เปิดตัวรถรุ่นนี้พร้อมแนวคิดที่ชาญฉลาดด้วยระบบ แบตเตอร์รี่แพ้คที่สามารถทอดตัวแบตเปลี่ยนสลับ หรือนำออกมาชาร์จได้ โดยไม่ต้องเสียบชาร์จกับตัวรถ ให้วุ่นวาย ระบบแพ้คแบตเตอร์รี่ สามารถเสียบชาร์จกับไฟบ้านได้ทันที  ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าที่นำมาใช้ เป็นแบบ   High Output   แต่ยังไม่บอกกำลังขับอย่างเป็นทางการ 

Honda PCX EV Honda PCX EV Honda PCX EV Honda PCX EV

ทั้ง   Honda  PCX Hybrid   และ   Honda  PCX EV   เตรียมออกเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศแถบเอเซีย ภายในปี 2018  นี้ แน่นอนสำหรับประเทศไทย แล้ว เราคงจะมีโอกาส จะจับจองนวัตกรรมการขับขี่ยุคใหม่ที่ถึงใจ ประหยัดรักโลก ทั้ง 2 รุ่น แน่นอน  
ชมคลิปวีดีโอ Honda PCX EV – Hybrid ได้ที่นี่

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”376″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่