แม้ว่าหลายคนจะพูดไปในทำนองเดียวกันว่า   Honda  NSX   ใหม่ ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่พวกเขาคิด อาจจะด้วยการแพ็คระบบไฮบริดมาในรถสปอร์ต รวมถึงราคาขายก็ยังถือว่าแพงมาก และไม่เหลือเค้าภาพความซิ่งเดิมอยู่เลย 

2020 Honda NSX

ฮอนด้า รู้ดีว่าพวกเขาจะต้องทำอะไร เมื่อต้องสู้คู่แข่ง โดยเฉพาะเมื่อมี   Toyota Supra  ออกมา แถมยังต้องไล่กวด   Nissan GT-R  จนล่าสุดมีกระแสข่าวว่าทางฮอนด้า จะส่งรถ  Honda NSX   รหัส   Type R   ออกมาเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ที่งาน   Tokyo  Motor Show 2019 

รายงานข่าวจาก  Forbes  อ้างอิงแหล่งข่าวภายในฮอนด้า เผยว่าทางบริษัทมีแนวคิด นำรหัส Type R   กลับมาสู่รถสปอร์ตรุ่นนี้อีกครั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่รถมีการเพิ่มกำลังจากเดิม  573 แรงม้า ซึ่งทางสื่อรายนี้อ้างว่ าพวกเขาได้รับข้อมูลว่า จะมีกำลังสูงสุด 650 แรงม้า เลยทีเดียว 

2020 Honda NSX

นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบช่วงล่างที่มีความหนึบกว่าเดิม ใช้เบรกเซรามิกคาร์บอน ขนาดใหญ่กว่ารุ่นปกติ ตลอดจนมีความเป็นไปได้  ที่จะนำเอาชุดแต่งจาก NSX GT3  มาใส่เพิ่มความเพรียวลมมากขึ้น 

อย่างไรก็ดี มีการเปิดเผยว่า ฮอนด้าอาจจะเรียกราคาเจ้ารุ่น   Type R   สุงถึง 2 แสนดอลล่าร์ ซึ่งนั่นทำให้มันมากกว่า  Porsche 911 Turbo S  ถึง 10,000 ดอลล่าร์  

ส่วนจะเป็นอย่างไร เราจะได้รู้กันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แน่นอนครับ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่