ทำตลาดญี่ปุ่นมาสี่ปีกับ Honda N-VAN รถทรงกล่องตัวเล็กครองใจครอบครัวพ่อบ้านและเป็นรถที่ตรงความต้องการของเจ้าของกิจการ

ผนวกกับทาง Honda ต้องการตั้งเป้าที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนด้วยยนตกรรมและกิจกรรมเพื่อองค์กรและสังคม ภายในปี 2050 และยังมียานยนต์ไฟฟ้า 30 รุ่น ที่จะเปิดตัวทั่วโลกภายในปี 2030 โดยมี Honda N-VAN EV เป็นหนึ่งในสามสิบรุ่นที่เตรียมเปิดตัว

หน้าตาไม่ต้องพูดถึงดึงความเป็นรถมินิคาร์ทรงกล่องจาก Honda N-Van มาทั้งหมดเริ่มจาก กระจังหน้าทรงทึบสีดำ ทันสมัยด้วยไฟหน้า มัลติรีเฟลกเตอร์ ล้อกระทะล้อเหล็กสีดำ พร้อมยาง 145/80 ด้านข้างดีไซน์ประตูแบบ เส้นนอน 3 ชั้น สื่อความเป็นเอกลักษณ์และประตูสไลด์สองฝั่ง ภายใน เด่นด้วย เสา B ไร้กรอบ เบาะนั่งคนนั่งสำหรับด้านหน้าและเบาะนั่งหลังตอนสอง สามารถพับลงได้แบบแนวราบ เหลือเพียงส่วนของเบาะคนขับ พร้อมที่จะบรรทุกได้เต็มรูปแบบ แผงคอนโซลหน้าแนวนอน ปรับฟังก์ชันให้ใช้ง่ายทั้ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน คันเกียร์อยู่ในชุดแผงคอนโซล ช่องเสียชาร์จสมาร์ทโฟน และเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ

ขุมพลังไฟฟ้ายังไม่มีการระบุสเปกว่าเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวหรือคู่ ความจุแบตเตอรี่เท่าไหร่ แรงม้าแรงบิดเท่าไหร่ แต่ Honda แจ้งว่าวิ่งไกลสุด 200 กม./ชาร์จหนึ่งครั้ง

Honda N-VAN EV ค่าตัวจะอยู่ราวๆ หนึ่งล้านเย็น หรือราวๆ 259,000 บาท โดยเตรียมเปิดตัวในช่วงต้นปี 2024 นี้ หวังเจาะกลุ่มเจ้าของกิจการเถ้าแก่อายุน้อยที่อยากได้รถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อลดภาระด้านสิ่งแวดล้อม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่