หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในรถยนต์   Honda HR-V   ใหม่ทั่วโลก ทางฮอนด้า ก็เริ่มวางแผนว่าที่รถรุ่นต่อไปที่จะมาตอบโจทย์ลูกค้าอีกครั้งในเร็วนี้ๆ การกลับมาครั้งนี้ทางฮอนด้ากะว่าจะทำรถออกมา 2 สไตล์ เพื่อตอบลูกค้า ด้วยแนวทางใหม่คล้าย   BMW 

รายงานจาก  Car sensor   ระบุว่า ทางฮอนด้าได้เริ่มโครงการพัฒนารถยนต์   Honda  HR-V   รุ่นต่อไปแล้ว โดยทีมวิศวกรรมและออกแบบมีความเห็นพ้องต้องกันว่าจะทำรถออกมาตอบลูกค้าดีขึ้น ด้วยการวางตัวเป็นรถพรีเมี่ยมมากขึ้น  ยังยึดมั่นในการเป็นอเนกประสงค์คอมแพ็คที่ตอบลูกค้าได้ในการใช้งาน 

ความตั้งใจของฮอนด้า ถูกเผยว่า เบื้องต้นจะมีการเพิ่มรูปแบบตัวถังใหม่ออกมา ซึ่งในญี่ปุ่นเรียกว่า   hako-gata   แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะออกมาลักษณะใด  

แต่หัวใจสำคัญของว่าที่   Honda  HR-V  ใหม่ คือการปรับปรุงตัวรถในส่วนของพื้นที่สัมภาระ และพื้นที่โดยสารตอนหลังให้ดีขึ้น  

ตลอดจนการขยับ  Honda CR-V   ใหม่ ขึ้นไปยังตำแหน่งสูงกว่า เช่นการมี 7 ที่นั่ง ทำให้   Honda HR-V   มีที่ให้สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้น โดยทางบริษัท ตั้งใจเอาแนวคิดเดียวกับ   BMW   ซึ่งมีรถยนต์  2 ตัวถังมาทำตลาด คล้าย   BMW X3 / BMW X4  

อย่างไรก็ดีภายในบริษัทฮอนด้าเอง เหมือนจะมีการถกเถียงในเรืองดังกล่าวว่ามันเหมาะสมหรือไม่ ที่จะมี 2 ตัวถัง และควรจะใช้ชื่อเดียวกัน หรือ ตั้งชื่อใหม่ ให้กับอีกรูปแบบแตกแยกออกไปเลยชัดเจน 

ถึงแม้ว่าโครงการพัฒนา  Honda HR-V   ใหม่ จะเริ่มต้นแล้ว แต่ในปีนี้ ทางฮอนด้า ตังใจจะต่ออายุรถรุ่นนี้ด้วยการยัดเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบจาก  Honda  Civic  ลงในรถอเนกประสงค์ยอดนิยม ซึ่งจะขายในญี่ปุ่นภายในเดือนธันวาคมนี้ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่