หลังจากมีกระแสข่าวลือว่าทางฮอนด้าจะไม่นำรถอเนกประสงค์  Honda  Freed   เข้ามาขายในไทย ทำเอาสาวกหลายคนต่างเสียใจไปตามๆ กัน ยิ่งล่าสุดทางสำนกแต่งที่เรารู้จักกันดีอย่าง   Modulo  เข็ญตัวแต่งพิเศษ Honda Freed Modulo X ออกมาขายในญี่ปุ่น ยิ่งทำให้หลายคนน่าจะรู้สึกเสียดายกันไม่น้อย 

ที่เห็นอยู่นี้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แต่งพิเศษ   Honda  Freed Modulo X   ที่เริ่มจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา  และเป็นรถรุ่นที่ 4 ของฮอนด้า แอคเซส ในการสร้างรถยนต์แต่งครบจบจากโรงงาน ต่อจาก   Honda  N-One, Honda  N-Box  และ Honda Step Wagon 

เจ้า  Honda Freed Modulo X   นี้เป็นการจับเอาเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์มาตบแต่งให้ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม โดยทางโมดูโล จัดการปรับแต่งเน้นการออกแบบที่ดูมีความสปอร์ตมากขึ้นตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย รถดูซิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชั่นปกติ ด้วยชุดแต่งรอบคัน สปอร์ยเลอร์หลัง กระจังหน้าที่แลดูดุดันมากขึ้น 

Honda Freed Modulo X

ส่วนภายในมาพร้อมพวงมาลัยหุ้มหนังใหม่ และตบแต่งภายในด้วยโทนสีดำเงา  Piano black ติดตั้งชุดจอใหม่ที่คอนโซลหน้าเติมความลงตัวน่าใช้งานในห้องโดยสารมากขึ้น 

จุดเด่นของ   Honda  Freed Modulo X   เทียบกับรุ่นธรรมดา ทางโมดูโล เปิดเผยว่า อยู่ที่การปรับสมรรถนะในการขับขี่ให้นิ่มนวลและลดการโคลงตัว รวมถึงซับแรงกระแทกจากพื้นดีขึ้น ช่วยให้รถนิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งชุดโช๊คและสปริงใหม่ เมื่อรวมกับล้ออัลลอยใหม่น้ำหนักเบาพิเศษขอบ 15 นิ้ว  ช่วยเพิ่มการตอบสนองในการบังคับเลี้ยวและความมั่นใจมากยิ่งขึ้น 

Honda Freed Modulo X

Honda Freed Modulo X

Honda Freed Modulo X   เริ่มจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น 2.836 ล้านเยน สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา 6 ที่นั่ง และในรุ่นไฮบริดวางจำหน่ายในราคา 3.139 ล้านเยน รุ่น 6 ที่นั่ง 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”438″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่