เป็นรถที่อาจไม่ได้มาขายในไทย แต่ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยกับเจ้าประตูสไลด์ทรงพ่อบ้าน  Honda  Freed   ใหม่ หลังจากคู่แข่ง   Toyota  Sienta  ปรับรุ่นปรุงโฉมไปเมื่อไม่นานมานี้ ฮอนด้าก็ดูจะต้องเร่งมือตามคู่แข่งให้ทัน

เว็บไซต์   Carview   เพิ่งเผยข้อมูล   Honda  Freed   ใหม่ ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ภายในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้

รุ่นใหม่จะยังคงมีรถทั้งเวอร์ชั่น 7 ที่นั่ง และ 5 ที่นั่งมาให้เลือกเหมือนเคย จุดเปลี่ยนแปลงหลักยังไม่ถูกเปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่เชื่อว่าจะเป็นปรับปรุงการออกแบบภายนอกและภายในใหม่ให้ทันยุคสมัยมากขึ้น  (ตามภาพ) เราจะเห็นได้ว่าภายนอกรถเปลี่ยนไปในแนวน่ารักมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน ส่วนในห้องโดยสารเล่นรายละเอียดการตบแต่งใหม่ ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม

2020 Honda Freed JDM

2020 Honda Freed JDM

2020 Honda Freed JDM

เคียงข้างรุ่นย่อยทั้ง 2 รุ่น   Honda  Freed   เวอร์ชั่นปรับโฉมจะมีรุ่นกึ่งอเนกประสงค์ลุย ใช้ชื่อว่า   “Crosstar” รวมๆ ก็เป็นเรื่องของการตบแต่ง ราวกับรถอเนกประสงค์ ตัวรถเปลี่ยนการออกแบบกันชนหน้า-หลังใหม่ มีราวหลังคาติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ ให้ภาพความเป็นรถลุยมากขึ้น

2020 Honda Freed JDM

2020 Honda Freed JDM

2020 Honda Freed JDM

นอกจานี้รายงานจากญี่ปุ่นชื่อว่า ในรุ่นใหม่ ทางฮอนด้า จะบังคับรถ ฮอนด้าฟรีดทุกรุ่น ติดตั้งระบบ   Honda  Sensing  รวมถึงยังติดตั้งระบบใหม่ป้องกันการขับถอยหลังโดยไม่ตั้งใจ หรือ  auto Stop ถอยหลัง ด้วย

สำหรับ   Honda  Freed   ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ในญี่ปุ่น บ้านเราคงต้องขอแสดงความเสียใจว่า ไม่น่าจะมาขาย แต่ก็ไม่แน่อนาคตอะไรก็เป็นไปได้ครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่