ใครบอก ฮอนด้า ไม่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า อาจจะต้องคิดกันใหม่ เพระาหลังจาก นำเสนอ รถยนตฦ์ไฟฟ้า อย่าง Honda e:N เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในจีน พร้อมรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก มาทำตลาด ล่าสุด ทางฮอนด้า นำเสอน รถยนต์ Honda e:N2 ออกมา อีกครั้งในสไตล์เก๋ง

Honda e:N2 Concept

Honda e:N 2 Concept ยังเป็นรถต้นแบบอยู่ แต่ก็เป็นการยืนยันว่า ทางฮอนด้าสนใจรถยนต์ไฟฟ้า มากวก่าที่หลายคนคิดเอาไว้ โดยนี่เป็นครั้งแรกที่นำเสอนในรูปแบบรถเก๋ง ซึ่งมาในสไตล์รถยนต์แฮทช์แบ็ค

เป้าหมายที่รถรุ่นนี้จะแข่ง มี BYD Seal , Toyota BZ3 และ Tesla Model Seal อันเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในประเทศจีน รวมถึงหลายตลาดทั่วโลก

Honda e:N2 Concept
Honda e:N2 Concept

เบื้องต้น ตัวรถ จะนำเสนอใน โครงสร้าง ที่พัฒนามาเพื่อรถยนต์ไฟฟ้า หรือ e:N Architecture F ตอบสนองในการใช้งาน โดยตัวรถ เน้นการออกแบบ ทรงเหลี่ยม ที่ดูมีความลงตัวดุดัน สปอร์ตในคันเดียว

รายละเอียด ตัวรถ อื่นๆ ทางฮอนด้า ยังไม่ได้ เปิดเผยอย่างชัดเจน แต่ ดูเหมือนภายในห้องโดยสาร จะให้ความทันสมัย ด้วยพวงมาลัยที่มีงานออกแบบล้ำยุค ให้ Head Up Display และ รวมถึง หน้าจอ ระบบขับเคลื่อน ที่มาพร้อมกับ ระบบความบันเทืิงใหม่ ที่จะประกาศ ความพร้อมของระบบ นี้ในปี 2023

ทางด้านการขับขี่ รถรุ่นนี้ตะวางมอเตอร์ ไว้ทางด้านหน้า ให้การขับเคลื่อนล้อหน้า ทางฮอนด้า เผยว่า แม้ว่า โครงสร้าง อาจจะเป็นสถาปัตย์เดียวกัน หากตัวรถ ก็เน้นในการออกแบบให้ ตอบสนองต่อความนุ่มนวลในการขับขี่ พร้อมให้ความสุนทรีย์ทุกการเคลื่อนไหว

ไม่เพียงเท่านี้ รถรุ่นนี้ยังติดตั้ง ระบบ Honda Sening 360 องศา เป็นระบบใหม่ที่ทำงานผสานระหว่าง ระบบเรดาห์และระบบกล้องความละเอียดสูง เพื่อตอบโจทย์ในการขับขี่ ระบบความปลอดภัยใหม่นี้ ยังมีฟังชั่นที่เรียกว่า “Traveling Prophet” สามารถเตือนผู้ขับขี่เมื่อพบ อยู่ในมุมอับสายตา ในขณะเลี้ยวรถ และ ยังนำเสนอ ระบบขับขี่ที่สามารถช่วยผู้ขับเปลี่ยนเลนได้ด้วยตัวเอง ช่วยอำนวยความสะดวกมาขึ้น

เบื้งต้น ทางฮอนด้า ยังไม่เปิดเผย ว่าจะวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้เมื่อไร แต่ ตัวต้นแบบรถคันนี้จะจัดแสดงในงาน China International Import Export ที่เซี่ยงไฮ้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่