ขณะที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจกับรถ Toyota bZ3 ซึ่งพึ่งจะถูกเผยโฉมออกมาเป็นครั้งแรกกันอยู่ ในความเป็นจริงแล้วทางค่ายยังมีการแอบเผยภาพของตัวรถ bZ รุ่นที่ 3 ของตระกูลเอาไว้ด้วย

โดยสำหรับภาพที่ทุกท่านกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้ หากมองแบบผิวเผิน หลายคนอาจไม่ได้รู้สึกว่ามันเหมือนเป็นเพียงภาพของรถ Toyota bZ3 ที่ถูกทำให้มีเงาปกคลุมเพื่อความลึกลับเพียงเท่านั้น เนื่องจากรูปทรงตัวถังช่วงหน้าตัวรถ ลากยาวมาจนถึงเส้นกรอบหน้าต่างตั้งแต่ประตูบานหน้า มาจนถึงกรอบกระจกตรงเสา C มีเส้นสายที่คล้ายกันมาก

แต่หากเราลองเทียบภาพกันแบบมุมต่อมุมดีๆ ก็จะพบว่ากรอบกระจกบานสุดท้ายของรถที่อยู่ในภาพเงานั้น มีความยาวกว่าของรถ bZ3 อยู่พอประมาณ และหากมองไปที่แนวหลังคา ก็จะเห็นได้ว่ามันมีความลาดยาวไปทางท้ายรถกว่าเดิมมาก ที่สำคัญที่สุดคือ มันเป็นการลากยาวไปจรดท้ายรถแบบตัดลงมาในทันทีแบบรถแฮทช์แบ็คยุคใหม่ ไม่ใช่รถซีดาน

นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยยืนยันได้อย่างดี ว่าเจ้ารถที่อยู่ในภาพเงาคือรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ไม่ใช่รถเก๋งซีดานแบบ bZ3 ก็คือ รอยต่อของตัวถังบริเวณเหนือกรอบกระจกบานท้ายสุด ซึ่งบ่งบอกว่านั่นคือช่องว่างที่เว้นเอาไว้ระหว่างตัวถังกับประตูบานที่ 5 ของตัวรถ แถมยังมีการทิ้งลายเซ็นของรถ bZ รุ่นแรกอย่าง bZ4X ไว้อีกหน่อย ด้วยการใช้สปอยเลอร์หลังแบบแยกส่วนซ้าย-ขวา

ทั้งนี้ นอกจากภาพเงาที่เรานำเสนอให้ทุกท่านได้ชม ในความเป็นจริงแล้วทาง Toyota ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยทั้งรายละเอียดหรือชื่อเรียกของเจ้ารถรุ่นนี้ออกมาใดๆทั้งสิ้น จึงทำให้เรายังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า มันคือร่างแฮทช์แบ็คของ bZ3 จริงๆ หรือมีรายละเอียดทางเทคนิคที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ จึงมีแต่จจะต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปก็เท่านั้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่