1

จากต้นแบบที่เคยกันเมื่อต้นปีครั้งนี้เปิดตัวแล้วกับต้นแบบรุ่นล่าสุด Honda e:N GT Concept อีวีรุ่นล่าสุดในร่างสปอร์ตซีดานจากตระกูล e:N Series

โดยใช้เวทีงานแสดง China International Import Expo 2023 เปิดตัวต้นแบบคันจริงหน้าตาจริงด้วยหน้าตาคล้ายกับต้นแบบ Honda e:N2 Concept, Honda e:N SUV Concept และ Honda e:N Coupe Concept เท่สปอร์ตตั้งแต่ไฟหน้า LED ทรงเรียวรูปตัว U คว่ำ ลากยาวจากซ้ายไปขวา มีตราโลโก้ H เรืองแสงในตัวรับกับชุดกันชนหน้ามีเส้นแนวนอนสีเงินหลายเส้นคล้ายกับช่องระบายอากาศ ด้านข้างโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่เฉียบคมและองค์ประกอบแสงล้ำยุค ซึ่งเน้นลุคเมทัลลิกสีเข้ม ล้ออัลอัลลอยลายแอโร่แปดก้านทรงเท่ขนาด 23 นิ้ว ด้านท้ายมีไฟท้าย LED ทรงยูคว่ำลากยาวพร้อมตัวอักษร Honda คั่นกลางไว้ กับสปอยเลอร์หลังฝังไฟเบรกดวงที่สามแนวยาว LED ไว้ ตัวรถสร้างจากพื้นฐานรถไฟฟ้าอาจเป็น e:N Architecture F หรือ e:N Architecture W

ภายในยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเป็นทางการแต่รับรองว่าดีไซน์ภายในไม่ทำให้แฟนๆค่ายนี้ต้องผิดหวัง โดยมาในแบบ Digital cockpit พร้อม Honda Connect เวอร์ชันล่าสุด และต้นแบบคันนี้เป็นหนึ่งในรุ่นที่ทาง Honda จะทยอยเปิด Honda e:N Series อีก 10 รุ่น ภายในปี 2027 ทุกรุ่นจะผลิตที่เมืองจีน สอดรับกับนโยบายว่ารถ Honda ที่จำหน่ายในจีนภายในปี 2030 เน้นทั้ง e:HEV Full Hybrid และ BEV เต็มรูปแบบ และปี 2040 จะเข้าสู่สังคม BEV อย่างเต็มรูปแบบ และเตรียมที่จะเปิดขายในเวอร์ชัน Production Car ในปี 2025

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่