ในยุคกระแสความต้องการรถยนต์ไฟฟ้า ฮอนด้า เป็นแบรนด์สำคัญ ที่พยายามมองหาอะไรใหม่ เมื่อปี 2017 พวกเขา ส่ง Urban EV concept ออกมา และปีนี้ พวกเขาพร้อมสำหรับต้นแบบรถยนต์นั่งขนาดเล็กขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแล้ว

รถยนต์ไฟฟ้า   Honda  e Protype

รถคันนี้ คือ Honda e Protype มันเป็นรถยนต์นั่งไฟฟ้าขนาดเล็ก ซึ่งเตรียมเปิดตัวโชว์โฉมในงาน Geneva Motor Show 2019

ตัวรถถูกออกแบบเน้นสไตล์ฟังกี้ แนวย้อนยุคดูชิค และเหมือนจะใกล้เคียงเวอร์ชั่นพร้อมวางขายจริง พรั่งพร้อมความลงตัวความสปอร์ตทันสมัย สไตล์ใหม่ที่มีความลงตัวด้วยมือจับซ่อนแอบ ทั้งประตูหน้าและประตูหลัง

รถยนต์ไฟฟ้า   Honda  e Protype

ทรวดทรงแฮทช์แบ็คอันทันสมัยภายในพกความเรียบง่ายด้วยระบบ Dual Horizon Screen จัดวางจอสำหรับขับขี่ แบ่งเป็น 2 หน้าจอ รวมถึงมีกล้องช้วยในการขับขี่ และทางฮอนด้า ยังออกแบบให้พื้นโดยสารมีความเรียบสะดวกในการขึ้นลง

ท้ายสุดพวกเขาสัญญาว่า ตัวรถคันจริงจะแตกต่างด้วยการออกแบบราวกับคุณนั่งอยู่ในเลาจ์สุดหรูตลอดเส้นทาง

รถยนต์ไฟฟ้า   Honda  e Protype

แม้ว่าจะยังไม่มีใครรู้สเป็คที่แน่ชัดของ ว่าที่ Honda e Prototype คันนี้ แต่เจ้ารถยนต์เล็กขับไฟฟ้าคันนี้ มีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะขับได้ 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ และทางฮอนด้าออกแบบให้ระบบไฟฟ้าสามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ได้ถึง 80% ในการชาร์จเร็ว 30 นาที

ในส่วนการออกแบบการขับขี่ ทางฮอนด้าเผยว่า เจ้า Honda e Protype ออกแบบรถให้มีฐานล้อยาวและ ช่วงระหว่างล้อค่อนข้างกว้าง เพื่อให้มีความคล่องตัวในการขับขี่ เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่