ห่างหายไปนานเมื่อพูดถึงรถยนต์นั่งขนาดเล็ก   Hybrid  จาก   Honda  รวมถึงระยะหลังๆทางฮอนด้าไม่ทำรถยนต์เวอรืชั่นไฮบริดล้วนในลักษณะ  Dedicate Model   ออกมา หลังจาก   Honda  Insight   รุ่นก่อนหน้า/ม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร 

ล่าสุดทางฮอนด้า อาจจะกำลังพยายามพัฒนารถยนต์ไฮบริดแบบ   Dedicate Model   โดยใช้ร่างรถยนต์  Honda  City  รุ่นปัจจุบันเป็นพื้นฐานในการสร้างสรรค์ โดยรายงานจากต่างประเทศจากหลายสื่ือชี้ว่า ทางฮอนด้าได้ทดสอบรถยนต์  Honda  City   ใหม่  ไม่มีการคลุมพลางใดๆ ทำให้แน่นอนว่า มันมีความเป็นไปด้ที่ใต้ร่างของรถทดสอบคันดังกล่าวจะแพ็คเอาเครืื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่เอาไว้ เพื่อทดสอบขั้นสุดท้าย 

ก่่อนหน้านี้ทางฮอนด้า เคยเปิดเผยว่า พวกเขาจะแนะนำ   Honda Hybrid Dedicated  Model   รุ่นใหม่ในช่วงเดือนมกราคม 2018 ในงาน Detroit Motor Show  2018 

Honda-jazz-hybrid-paultan (3)

รายละเอียดเบื้องต้นของเครืื่องวนต์ไฮบริดใหม่จากฮอนด้า ยกพื้นฐานทั้งหมดมาจากระบบขับเคลื่อนของ Honda  Accord  ตัวเครืื่องยนต์จะมาพร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว  ที่สำคัญจะวางขายในปีหน้า 

อย่างไรก็ดี การใช้  Honda  City   เป็นรถทดสอบ อาจจะชี้ว่า   Dedicated Hybrid  ใหม่ ของฮอนด้า เป็นรถนั่งขนาดเล็ก ซึ่งจะเข้ามาชิงตลาดกลุ่มนี้ ที่มี   Toyota Prius C  ทำตลาดอยู่ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก แต่จะออกมาหน้าเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป 

ภาพ   Honda  Jazzz Hybrid Malaysia จาก   Paultan.org

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่