ข้อมูลล่าสุดจากปารีสเผยว่า Honda CR-V Hybrid ได้ถอดเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ออก แล้วใส่เกียร์ลูกใหม่เข้าแทน ทำให้ความแรงและอัตราประหยัดน้ำมันสูงขึ้น

หลังจากที่ Honda CR-V Hybrid รุกตลาดยุโรปด้วยการเปิดตัวที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2018 เป็นครั้งแรก ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถทุกอย่างก็ถูกปล่อยออกมา ซึ่งมีอุปกรณ์บางอย่างถูกปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวรถ หนึ่งในนั้นก็คือ…

Honda CR-V Hybrid

ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่เป็นของคู่กับรถไฮบริดมาช้านาน ทั้งโตโยต้า นิสสัน และฮอนด้าก็ใช้ระบบเกียร์ชนิดนี้ส่งกำลังกันทั้งสิ้น แต่ว่า Honda CR-V Hybrid โฉมใหม่ที่เพิ่งแนะนำสู่ตลาดยุโรป ได้ติดตั้งระบบเกียร์ชนิดใหม่ ที่เรียกว่า single fixed-gear transmission เข้ามารับหน้าที่นำกำลังจากเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร i-VTEC กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว มาปั่นกำลังให้รถวิ่ง

Honda CR-V Hybrid

ฮอนด้าระบุว่าเกียร์ลูกใหม่ที่ส่งกำลังตรงจะมีทั้งความนุ่มนวล ตอบสนองรองรับแรงบิดได้มาก และเสถียรภาพของเกียร์มีสูงกว่าของคู่แข่ง ซึ่งส่งผลให้เครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าขับกำลังออกมาได้ 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร

Honda CR-V Hybrid

Honda CR-V Hybrid มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนแบบ AWD โดยจะมีอัตสิ้นเปลืองน้ำมัน 18.8-18.1 กม./ลิตร ด้านค่าการปล่อยไอเสียอยู่ระหว่าง 120-126 กรัม/กม.

ในส่วนของประเทศไทยนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่า CR-V Hybrird จะเข้ามาขาย เพราะก่อนหน้านี้มีการประกาศจาก BOI ว่าฮอนด้าขอสนับสนุนการลงทุนจากภาครัฐ อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเอสยูวีรักษ์โลกคันนี้จะมาไทยเมื่อไหร่

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่