แม้ว่าจะยังไม่เข้าไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่า รถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ขายดีในบ้านเรา มายาวนานก็ไม่พ้น Honda CR-V การเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด ในอเมริกา มาวันนี้ ก็ถึงคิวพร้อมขายอย่างเป็นทางการ ด้วยทรวดทรงที่มาพร้อมสไตล์ และความทันสมัยกว่ารุ่นเดิม

Honda CR-V 2023 โฉม ประเทศ อเมริกา

Honda CR-V 2023 เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุดในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางฮอนด้า นำเสนอ รถหลายรุ่นให้เลือก มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับสูงสุด 190 แรงม้า ขับผ่านระบบเกียร์ CVT ตอบการใช้งาน

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดออกมาตอบตลาด ด้วยกำลังขับสูงสุด มากถึง 204 แรงม้า ในอเมริกา สามารถทำอัตราประหยัดในการขับขี่ได้สูงถึง 43 ไมล์ต่อแกลลอน หรือราวๆ 18 ก.ม./ลิตร ในการขับขี่จริง (อัตราประหยัดในเมือง) ทำให้มันมีประสิทธิภาพในการขับขี่มากกว่า รุ่นเบนซินเทอร์โบด้วยซ้ำ

Honda CR-V 2023 โฉม ประเทศ อเมริกา
Honda CR-V 2023 โฉม ประเทศ อเมริกา

ในรุ่น เบนซินเทอร์โบ ตามข้อมูลจากทางฮอนด้า ระบุว่า มันมีอัตราประหยัดดีที่สุดที่ 27 ไมล์ต่อแกลลอน หรือราวๆ 11.3 ก.ม./ลิตร

หรือ จะว่าไป ระบบไฮบริด ประหยัดกว่า ราวๆ 53% ของเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ

สำหรับ ราคา Honda CR-V ใหม่ โฉมอเมริกา จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 32,335 ดอลล่าร์ หรือ ราว 1.18 ล้านบาท และ สูงสุด 39,845 ดอลล่าร์ และ จบอยู่ที่ 1.4 ล้านบาทโดยประมาณ

บ้านเรา รถยนต์รุ่นนี้ คาดว่า จะเข้ามาจำหน่ายในปีหน้า ตามความเป็นไปได้ แต่ใครจะรู้ มันอาจจะมาเร็วกว่าที่คิด

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่