หลังจากมีกระแสข่าวออกมาว่า   Honda  อาจจะแนะนำรถยนต์   Honda  CR-V  ใหม่ รุ่นในเร็วๆนี้ ด้วยหมัดเด็ดเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ที่นับเป็นเกมใหม่และเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของฮอนด้าไปตลอดกาล

ล่าสุด ทางบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล จำกัด ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการชัดเจน ครั้งแรกว่า ทางฮอนด้าจะเปิดตัวรถยนต์  Honda  CR-V   รุ่นใหม่ ล่าสุดพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ตามกระแสข่าวจริง

โดยการเปิดเผยครั้งนี้ มาจากข่าวประชาสัมพันธ์จากฮอนด้า ที่ส่งให้สื่อมวลชนทั้งหลาย โดยยืนยันชัดว่าจะนำเครื่องยนต์ดีเซล i-dtec   ใหม่เข้าสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลจากฮอนด้า ที่จะแนะนำในครั้งนี้ ทาง  Honda  ยืนยันว่าเป็นเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียงขนาด  1.6   ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ภายใต้เทคโนโลยี  Earth Dream  โดยเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุดนี้  ยังมาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 จังหวะ ผสานการทำงานอย่างชาญฉลาดเพื่อให้การตอบสนองทั้งกำลังแรงบิดและอัตราเร่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ โดยให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่

ที่สำคัญเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด   Honda   ยังแนะนำพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9   สปีด ให้ทั้งอัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอัตราที่ต่ำเพียง 141 กรัม/กิโลเมตร

ด้านแหล่งข่าวจากฝั่งพนักงานของทีมงาน   Ridebuster  ที่เชื่อถือได้  เปิดเผยว่า ในรถยนต์   Honda  CR-V   ใหม่ ยังแตกต่างจากรุ่นเดิม ด้วยการแนะนำที่นั่งให้ตอบสนองสูงสุด  7   ที่นั่ง ในแบบ   5+2  รวมถึงยังมาพร้อมไฟหน้าและไฟท้าย   LED   

ทั้งนี้  Honda  ยังไม่มีการเปิดเผยว่า  Honda  CR-V   ใหม่ จะเปิดเผยอย่างเป็นทางการเมื่อไร แต่มีความเป็นไปได้ที่เจ้ว่าที่อเนกประสงค์คันนี้ จะมาเปิดตัวในช่วงก่อนงานมอเตอร์โชว์  2017   

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่