บ้านเราฮอนด้ารถที่ขายส่วนใหญ่มีโทนสีเกรย์สเกล ขาว ดำ เป็นหลัก แต่หลังๆ ก็มีสีแดงหรือน้ำเงินปะปนบ้าง ทว่าที่จีน Honda Civic มีสีเหลืองคล้ายกับสีทุเรียนเพิ่มเข้ามา

จีนแผ่นใหญ่มีบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถฮอนด้าที่นั่นนามว่า ดองเฟง ฮอนด้า ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ผลิต Honda Civic สีเหลืองหมอนทอง…ดูแล้วไม่เหมือนก็ท้วงติงกันได้ อันเป็นรุ่นปรับอุปกรณ์ใหม่ประจำปี 2019 เพื่อสร้างความสดใหม่ดึงดูดใจลูกค้าแดนมังกร

Honda Civic สีเหลือง

เบื้องต้นซีวิคโฉมจีนปรับหน้าตาใหม่คล้ายกับรถโฉมสหรัฐฯ และไทยที่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี เริ่มด้วยกระจังหน้าสีดำ ล้อสปอร์ต 17 นิ้วสีดำ ส่วนที่ต่างกันคงเป็นชุดท่อไอเสียเดี่ยวออกตรงกลาง ให้ความรู้สึกเหมือนกับรถสปอร์ตราคาแพง

Honda Civic สีเหลือง
Honda Civic สีเหลือง

หัวใจหลักของซีวิค เมืองจีนจะมีตัวเลือกที่ต่างออกไปจากของไทย โดยบล็อกแรกเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบเรียง ขนาด 1.0 ลิตร 125 แรงม้า (PS) แรงบิด 173 นิวตันเมตร ในชื่อรุ่น 180 Turbo กับอีกแบบคือเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร 177 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ในรุ่น 220 Turbo ทั้งนี้สองเครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

Honda Civic สีเหลือง

ในเมืองไทยเราอาจได้ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร บนฮอนด้า ซีวิค ในช่วงปีหน้านี้ก็เป็นไปได้ เนื่องจากปลายปี 2019 นี้ Honda City โฉมใหม่จะมาพร้อมเครื่องบล็อกดังกล่าว จึงไม่แน่ว่าฮอนด้าอาจนำมาใส่บนซีวิคแทนเครื่องเบนซิน 1.8 ลิตร เดิม

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1143″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่