หลังจากทางฮอนด้า ตกเป็นข่าวว่ าจะมีการนำรถยนต์ Honda Civic Type R รุ่นใหม่ FL5 เข้ามาวางจำหน่ายในไทย อย่างเป็นทางการ ในช่วงปลายปีนี้ ทำให้ สาวกหลายคนสนใจ หลังจากที่เรา เคยเขียนไปว่า รถรุ่นนี้ ไม่มีทางมาขายไทย ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางฮอนด้า เวียดนาม ได้เปิดตัว รถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในงาน แสดงรถยนต์เวียดนาม หรือ Vietnam Motor Show 2022 โดยการเปิดตัวครั้งนี้ ทาง ฮอนด้า เวียดนามได้เปิดรับจองรถรุ่นดังกล่าว ด้วย แต่ยังไม่มีการประกาศราคาขายอย่างเป็นทางการ

เพียงแต่กล่าวว่า ราคาจำหน่ายจะเปิดในภายหลัง ในช่วงสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน และจะเริ่มส่งมอบ ภายในไตรมาส 2 ปี 2023 สำหรับ ลูกค้า ที่สั่งจองรถรุ่นนี้เอาไว้

ทางด้าน ตัวรถที่ขายในเวียดนาม ได้รับการยืนยันว่า เป็นการนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งคัน และมีสีให้เลือกม ากถึง 5 สี (แบบเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่น) โดยทางฮอนด้า นำเสนอ Championship White,Rallye Red,Racing Blue Pearl,Sonic Grey Pearlและ Crystal Black Pearl

ที่สำคัญ​การนำเข้า ที่เวียดนาม เป็น การนำเข้าแบบจำนวนจำกัด แต่ยังไม่มีการประกาศ จำนวนที่ชัดเจน

ในส่วนประเทศไทย , มีข้อมูลชัดเจน ว่า รถรุ่นนี้ จะขึ้นแสดงในงาน Motor Expo 2022 .ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ส่วนบ้านเรา จะประกาศ ราคาจำหน่ายเลย หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ข้อมูล จาก Honda Vietnam

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: