ฮอนด้า ออสเตรเลีย ประกาศ การวางจำหน่ายรถยนต์   Honda  Civic  Type R   ในแดนจิงโจ้ ทำตลาดด้วยเอาใจสาวกรถสายแรง พร้อมขายในเร็วๆ นี้

ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์   เพิ่งเปิดตลาดใหม่ในประเทส ออสเตรเลีย หลังจากวางขายในหลายประเทศทั่วโลก โดยทางฮอนด้า ออสซีผลว่าจะวาขายรถรุ่นนี้ในจำนวนจำกัด ตัวรถรุ่นที่จะวางขายในออสซี่ มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน ตามสไตล์ ฮอนด้า ติดตั้งล้ออัลลอย   BBS  ขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง   Michealin Pilot Sport Cup 2 ให้สมรรถนะการขับขี่สูงสุด ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง

Honda Civic Type R Australia
Honda Civic Type R Australia

ช่วงล่างรถเวอร์ชั่นออสเตรเลียปรับใหม่ เพื่อให้เหมาะกับชุดล้ออัลลอยใหม่ที่สวมใส่  มีการปรับจูนพวงมาลัยใหม่ให้ตอบโจทย์มากขึ้นด้วย

พร้อมกันนี้  Civic Type R   มาพร้อมสีใหม่   Sunlight Yellow ดุดันด้วยกระจกมองข้างและหลังคาสีดำ รับเข้ากับกระจังหน้าสีดำ โดดเด่นสะดุดตามากขึ้น

Honda Civic Type R Australia

ภายในห้องโดยสารซิ่งสุดใจด้วยเบาะนั่ง   Bucket Seat   พร้อมหนัง Alcantara  หัวเกียร์ทรงหยดน้ำบอกความพิเศษเฉพาะรุ่น

ด้านการขับขี่เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์ 4 สูบ 2. 0 ลิตร เทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด 305 แรงม้า สูงสุดที่ 6,500 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,500-4,500 รอบต่อนาที

รุ่นนี้มีของเล่นสายซิ่งเพิ่มเติมด้วย  Honda LogR   โปรแกรมที่สามารถเข้าถึงการทำงานของชุด  ECU   นำจ้อมูลออกมาบอกผู้ขับขี่ใน 3 โหมด คือ

  • Performance Mode  ให้ข้อมุลเกี่ยวกับการทำงานของเครื่องยนต์ ต่างๆที่น่าสนใจกับผู้ขับขี่
  • Log Mode  บันทึกสถิติการขับขี่ อาทิเวลาต่อรอบในสนามแข่ง เพื่อพัฒนาทักษะการขับขี่ของตัวเอง
  • Auto score  การให้คะแนนการขับขี่ประจำวันว่าสามารถขับรถได้นิ่มนวล มีประสิทธิภาพในการขับขี่มากแค่ไหนเชียว

ทั้งนี้   Honda  Civic Type R   ใหม่ จะวางจำหน่ายในออสเตรเลียภายในช่วงครึ่งปีแรก ของปีนี้ โดยจะการประกาศราคาขายต่อไปในอนาคต

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่