กำลังเป็นที่จับตาอย่างมาก สำหรับว่าที่รถยนต์ในตำนานสายแรง   Honda  Civic Type R   ใหม่ที่มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show  ที่กำลังจะเริ่มในสัปดาห์หน้า และทุกคนต่างก็ติดตามว่าคันจริงที่ทางฮอนด้า พร้อมจะวางขายนั้นจะเป็นอย่างไร

ยังไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางกา รแต่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน โลกต้องฮือฮาเมื่อมีภาพความละเอียดต่ำ ที่เชื่อว่าเป็นรถยนต์   Honda Civic Type R  ใหม่ ถูกโพสลงบนโลกไซเบอร์ ไม่ทราบแหล่งที่มาของภาพอย่างชัดเจน

จากภาพที่ออกมาดังกล่าว หากเป็นว่าที่   Honda  Civic Type R  ใหม่ ก็ยืนยันว่าเจ้ารถยนต์   Honda  Civic Type R   นั้น ค่อนข้างจะมีความคล้ายกับรุ่นต้นแบบที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะหลายคนกังขาในเรื่องการออกแบบทาด้านหลังที่ดูล้ำสมัยและสปอร์ตหลุดโลกมากๆ แต่ในภาพชุดนี้ชี้ให้เห็นว่า ทางฮอนด้าต้องการนำเสนอรถของพวกเขาแบบนั้นในเวอร์ชั่นขายจริง (หากเป็นภาพหลุด)  

ทางด้านเครื่องยนต์ที่จะเข้ามาประจำการในรถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่ นั้นมีการยืนยันแล้วว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียง   VTEC Turbo   ขนาด  2.0 ลิตร เบื้องต้นมีการยืนยันว่า เป็นเครื่องยนต์เดิมที่ประจำการใน   Honda  Civic Type R   รุ่นปัจจุบัน โดยเชื่อว่าจะเปิดตัวด้วยกำลังที่มากกว่ารุ่นปัจจุบัน และตามกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ รุ่นใหม่อาจะเป็นเพียงระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เท่านั้น

ทั้งนี้  Honda  Civic  Type R   ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Geneva motor show 2017  ที่จะเริ่มในสัปดาห์หน้า โดยคาดว่าจะขายในปลายปีนี้

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่