เชื่อเลยว่าทั่วโลก จับตามาที่เจ้าว่าที่   Honda Civic  Type R   ใหม่ เวอร์ชั่นสมรรถะสูงของแรงจาค่ายฮอนด้า ที่มีการเปิดตัวต้นแบบไปเมื่อปีกลายหมาดๆ สดๆร้อนๆ  และถึงมันจะฟังดูน่าสนใจมากๆและต้นแบบก็โคตรหวือหวาเรียกเสียงเกรียวกราวจากลูกค้า ทว่ามันอาจจะกำลังให้หลายคนผิดหวัง

CivicX Forum   เพิ่งเปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายในของ   Honda  ว่า   เจ้ารถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่ อาจจะเป็นเพียงเวอร์ชั่นแรงกว่าของรุ่นธรรมดา และมันมีหลายอย่างที่ไม่เหมือนเดิม

ตามรายงานขอ  Civic  X   ยืนยันว่ารุ่นใหม่ของเจ้า   Honda  Civic Type R   จะมีการวางเครื่องยนต์ต่ำกว่ารุ่นปกติและที่สำคัญ รุ่นใหม่จะเป็นเพียงรถขับเคลื่อนล้อหน้า ไม่ใช่ขับเคลื่อนสี่ล้ออีกต่อไป แน่นอน มันจะแรงกว่ารุ่นปกติอย่างที่หลายคนคาดหวังไว้

รายงานนี้คิดว่าร้ายแล้ว ยังมีเรื่องร้ายกว่า เมื่อมีการเปิดเผยเช่นเดียวกัน จากทาง  Autocar  ว่ารถรุ่นใหม่อาจจะมีเพียงระบบเกียร์   CVT   

การเปิดเผยดังกล่าว อ้างอิงจากคำให้สัมภาษณ์ของหัวหน้าทีมวิศวกร นาย เมอร์ซุรุ คาริยะ โดยเขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า  CVT   จะช่วยแก้ปัญหาการตอบสนองของรถ แต่ทางฮอนด้าก็ยังจะมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 5  สปีด เหมือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี ตามรายงานก่อนหน้านี้มีรายงานว่า   เจ้า   honda  Civic  Type R   ใหม่ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0   ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง   320    แรงม้า  โดยจัวเครื่องยนต์จะเป็นการปรับแต่จากรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่แล้วในเวลานี้

 

ที่มา   Motor1

ภาพรถยนต์   Honda  Civic Type R Concept 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”58″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่