ถ้าอะไรจะพิสูจน์รถยนต์ได้ คงต้องเป็นการแข่งในสนาม และการแข่งขันที่กำลังได้รับความนิยม ก็ไม่พ้นการแข่งขันประเภท  Rallycross   มันคือการแข่งขันแรลลี่ในสนามที่คนทั่วไป สามารถเข้ามาชมแล้วเห็นได้ทั้งสนามตลอดการแข่งขัน 

ในประเทศไทย อาจจะยังไม่มีการแข่งขันในลักษณะนี้เกิดขึ้น แต่ในอเมริกากำลังได้รับความนิยมอย่างมาก จนทาง   Honda   ขอสนับสนุนทีม   Redbull   ในอเมริกา ด้วยรถแข่ง Honda  Civic  Coupe  3  คัน และจะเริ่มแข่งขันเมื่อเปิดฤดูกาลในปีนี้ 

Honda  Civic  Coupe  เวอร์ชั่นพร้อมลุยทางฝุนในสนามปิด ไม่มีการเปิดเผยสมรรนถะหรือการปรับแต่งรถให้ทราบ แต่ทั้งหมดถูกห่อหุ้มด้วยลวดลายเฉพาะของทาง   Redbull   ซึงเหมือนกันทั้ง 3 คัน แตกต่างกันเพียงหมายเลขประจำรถเท่านั้น และการประดับตบแต่งเท่านั้น

โดยรถทั้งหมด จะขับ โดย โอลิเวอร์ อีรคสัน , เซบาสเตียน อีริคสัน และ มีเชล เดจอง นักขับชาวอเมริกา  

สำหรับการแข่งขัน   Global  Rally Cross  จะเริ่มขึ้นในเดือนพฟษภาคมนี้ โดยสนามแรกจะแข่งที่เมมฟิส ก่อนต่อไปยัง ลูอิสวิลล์ แล้วจะจบการแข่งขันที่ LA   ในเดือนตุลาคมนี้ 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”181″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่