เปิดตัวปรับโฉมมาเมื่อปีกลาย และหลายคนต่างคาดการณ์ว่าจะมาขายในเร็วๆ นี้สำหรับรถยนต์   Honda  City  รวมถึงพี่น้องของ มัน   Honda  Jazz   และรายงานจากอินเดียล่าสุดชี้่า เราอาจจะต้องรอไปอีกนานถึง 2 ปี จากนี้ 

เว็บไซต์  Autocar India   ออกมาเปิดเผยว่า   ฮอนด้าน่าจะยังไม่วางขายรถยนต์   Honda  City  – Honda Jazz   ใหม่ในปีหน้า ตามที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่ามีความเป็นไปได้ที่ทางฮอนด้าจะเปลี่ยนโฉมรถทั้ง 2 รุ่น เร็วขึ้น ให้มาอยู่ในระยะวัฎจักร 5 ปี  

Honda-Design-C001-Concept001

รถต้นแบบ   Honda C001  ซึงคาดว่าจะเป็นแนวทากงารออกแบบ   Honda  city  ใหม่ 

โดย นาย โยอิชิโร่ อูเอโนะ ผู้อำนวยการจัดการของ  Honda India  ได้เปิดเผยว่า รถยนต์   Honda  City   ใหม่ จะเปิดตัวขายในอินเดียในปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รถรุ่นนี้จะมีวาระการวางจำหน่ายในรุ่นยาวนานถึง 6 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายในปี 2014  และเพิ่งจะมีการปรับโฉมไปเมื่อปีที่แล้ว 

2017-JDM-Honda-City (1)

อย่างไรก็ดีด้วยกระแสความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กได้รับผลกระทบบ้าง โดยข่าวจากอินเดียชี้ว่า ทางด้านรถยนต์  Honda  City   ใหม่ อาจจะนิวัติไปเทียบเท่ารถยนต์   honda  grace   ในญี่ปุ่น ด้วยการเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายทั่วโลกของบริษัท  

และแม้ข่าวนี้จะดูเหมือนไม่เกี่ยวกัน แต่ ท้ายที่สุดแล้ว เจ้า   Honda  Jazz   ฝาแฝดของรถรุ่นนี้ก็จะไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2019 อย่างที่เคยมีกระแสพูดถึงกันมายาวนาน โดยเฉพาะการที่มันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่