ฮอนด้า ยืนยีน มีรุ่น Honda  City Hybrid พร้อมขายปีหน้า ประมาณไตรมาส3

หลังจากเปิดตัวออกมาอย่างสวยงาม   Honda  City  ใหม่ กลายเป็นคู่ปราบอีโค่คาร์พันเทอร์โบ ที่ดูเหมือนจะทำให้คนพูดถึง เมื่อเทียบกับคู่แข่งกลุ่มเดียวกันที่เปิดตัวออกมาขาย ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน  แต่ในปีหน้าทางฮอนด้าจะส่งรุ่นไฮบริดทำตลาด เป็นครั้งแรก หลังจากเคยเปิดตัว Honda Jazz Hybrid เมื่อ 7 ปี ก่อน

นาย พิทักษ์ พฤษธิสากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดเผยกับฐานเศรษฐกิจว่า  “ตามวิชัน 2030 ที่บริษัทแม่วางแผนไว้ เราจะมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ใน 3 ของยอดขายรถทั้งหมด ซึ่งหมายรวมถึง ไฮบริด, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด, บีอีวี, ฟิวเซลล์ ตรงนี้ถือเป็นแผนระดับโลก ที่ไทยจะต้องเดินตามและเพิ่มสัดส่วนรถไฮบริดเข้าไป”

โดยทาง คุณ พิทักษ์ เผยว่า ในปีหน้า  ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ที่เปิดตัวมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เหมือน นิสสัน อัลเมร่า  ยังมีทีเด็ดด้วยขุมพลังไฮบริด ซึ่งมีกำหนดการขายในช่วงไตรมาส 3 หรืออย่างช้าที่สุดไม่เกินปีหน้า

สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดในรถยนต์นั่งขนาดเล็กใหม่ มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ลงในรถยนต์   Honda Jazz   ซึ่งเตรียมวางขายในประเทศญี่ปุ่น  แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการ โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นระบบ   Honda  i-MMD   มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว คล้ายในฮอนด้า แอคคอร์ด

อย่างไรก็ดีในส่วนของฮอนด้า แจ๊ส ทาง ฮอนด้า ยืนยัน ว่ายังไม่มีแผนการเข้ามาจำหน่ายในไทย ยังคงทำตลาดปัจจุบัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่