ทุกวันนี้การจราจรที่ติดขัดในเมืองอาจจะทำให้หลายคนพยายามหาทางออกในการเดินทาง บ้างอาจจะหันไปใช้การขนส่งสาธารณะ แต่ถ้าการขนส่งสาธารณะยังไม่สะดวกโดนใจ การขี่มอเตอร์ไซค์ก็ช่วยลดเวลาการเดินทางได้ไม่น้อย 

รถมอเตอร์ไซค์ในัวนี้ที่เราจะพาไปรู้จักเรียกว่าเป็นการรอคอยสำหรับสาวกค่ายปีกนก เมื่อทางฮอนด้าหันหลับมาเอาจริงเอาจังในตลาด 150 ซีซี ในกลุ้มสปอร์ต ที่คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจเป็นรถที่ขับได้ดีในเมืองในขนาดไม่ใหญ่จนเกินงาม และมันให้ความคล่องตัว แถมโดดเด่นด้วยสไตล์ 

ตลอดสัปดาห์ทีผ่านมาเชื่อว่าหลายคน คงจะเห็นโฆษณาของ   Honda  EX Motion  ซึ่งมันเพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้กับเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ทรงเนคเกท ที่เน้นหนักเรื่องควมคล่องตัวในการขับขี่เหมาะสมต่อการขับขี่ในเมืองเป็นสำคัญ 

การแนะนำรถจักรยานยนต์   Honda  CB150R   เป็นการตอบโจทย์ความต้องการของตลาด 150 ซีซีที่เริ่มขยายตัว จากการมีรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่เข้ามาทำตลาด และนี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของฮอนด้าที่มาทำรถจักรยานยนต์หลุมนี้ หลังทิ้งทุ่นไปหลายปี นับแต่งการเปิด   Honda  CBR150  ออกมา 

Honda  CB150 R  EXmotion   แนะนำตัวด้วยสไตล์การออกแบบที่มีเสน่ห์ตั้งแต่แลกเห็น ตัวรถ ให้ความน่าสนใจด้วยการออกแบบสไตล์โมเดิร์นเรโทร ตั้งแต่ด้านหน้าที่มาพร้อมไฟหน้ากลม พร้อมชุดไฟหน้า   LED   ถังน้ำมันที่ให้ทรวดทรงการออกแบบที่ดูมีมัดกล้ามน่าขับขี่  เช่นเดียวกับบั้นท้ายที่มาพร้อมไฟท้าย LED 

จุดเด่นที่สำคัญของ  Honda  CB150 R   ใหม่ อยู่ที่การใส่เทคโนโลยีอันเหนือชั้นมาจากรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ เริ่มตั้งแต่ทางด้านหน้าที่ยกเอาโช๊คหน้าแบบหัวกลับขนาด 41 มม.  ยกมาจาก   Honda  X-ADV  ตอบโจทย์ในการขับขี่ปั้นเบรกหน้าขนาดใหญ่ 4 พอท พร้อมจานเบรกขนาด 296 มม. ช่วยให้หยุดมั่นใจมากขึ้น 

ด้านหลังออกแบบช่วงล่างให้ตอบสนองด้วยสวิงอาร์มลักษณะเดียวกับ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์  รวมถึงยางหลังขนาดใหญ่ถึง 150 มม.  ตลอดจนยังวิศวกรรมให้น้ำหนักของผู้ขับขี่อยู่กึ่งกลางระหว่างหน้าและหลัง ช่วยในการควบคุมง่ายขึ้น จนเหมือนหนึ่งร่างกายของตัวเอง 

ทางด้านเครื่องยนต์ 150 ซีซีแบบ สูบเดี่ยว ก็นำเทคโนโลยีบางส่วนมาจากรุ่นใหญ่ อาทิการแนะนำหัวฉีดน้ำมัน   PGM-FI   พร้อมระบบลูกเบี้ยวกดวาล์วแบบ  Roller Rocker Arm   รวมถึงยังใช้หม้อน้ำขนาดเล็กแต่มีประสิทธิภาพระบายความร้อนสูงในการช่วยเสริมการทำงานของเครื่องยนต์ 

นอกจากนี้ระบบท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ช่วยให้รถดูลงตัวมากขึ้น   Honda  CB150 R   ผ่านระดับมลพิษ Euro 6 อีกด้วย 

Honda  CB150R  วางจำหน่ายด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น 99,800 บาทและ รุ่นที่มาพร้อมระบบเบรก  ABS   ขายในราคา 100,800 บาท 

นอกจากนี้ยังมีการแนะนำรุ่นแต่งพิเศษ 3 รุ่น คือ   Honda  CB150R Street Cafe  จำกัดเพียง 500 คัน ขายในราคา  135,200 บาท , Honda CB150 R scramble Cafe   จำหน่ายเพียง 1,000  คัน ขายในราคา 118,400 บาท และ   Honda  CB150R Moriwaki  Edition   ที่ยังไม่เปิดราคาจำหน่าย โดยรถทั้งหมดจะเริ่มวางจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่ยตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป 

อ่านรีวิว   Honda  CB150 R   ใหม่ ได้ที่นี่ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”304″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่