ปกติในวันว่างของคุณทำอะไรบ้าง

สำหรับผมแล้วกิจกรรมหนึ่งที่ทำเป็นประจำ คือการเข้าวัดทำบุญ แม้ว่ามันจะฟังแล้วขัดกับหน้าตาเสียเหลือเกิน กิจกรรมดีแบบนี้ก็ทำให้เราชื่นอกชื่นใจผ่อนคลายแล้วแถมได้บุญด้วย

แม้ว่าผมจะจรลีหนีจาก  autodeft.com  มาตั้ง   ridebuster.com   แล้ว ไม่วายฮอนด้าก็ยังส่งหมายงานมาเชื้อเชิญให้ไปทำการทำงาน แม้จะดูเป็นเรื่องบังเอิญที่พวกเขาเชิญเราไปเข้าวัด แต่ช่วงนี้รู้สึกตัวดูเหมือนดวงไม่ดี ไปกับฮอนด้าแบบนี้สักทริปก็น่าจะช่วยให้คลายสบายใจ
ทริปนี้ทาง   Honda   ตระเตรียมรถยนต์อเนกประสงค์น้องเล็ก   Honda  BR-V   ให้เราพร้อมเดินทางไกลไปยังแถวปริมณฑลไม่ไกลขอบกรุงเทพมากนัก

แมทช์นี้อาจจะไม่ใช่การพิสุจน์สมรรถนะ แต่รถยนต์   Honda  BR-V   ก็มีดีเหนทอคำบรรยายจนคุณอาจจะอยากจับจองไว้สักคัน

ช่วงแรกผมให้เกียรติสตรีในรถลองสัมผัสรถกันไปก่อน เนื่องจากเราเคยขับแล้วและเช้าวันฝนตกฝ่าดงรถติดมาแบบนี้ลองนั่งตอนหลังก่อนก็น่าจะดีกว่า 

เบาะนั่งตอนหลัง   Honda  BR-V   เป็นเบาะที่ทำออกมาแล้วค่อนข้างนั่งสบายพอสมควร ท่านั่งแอบเอนหลังเล็กน้อยกำลังดีจังหวะเหมาะจะหลับสบายในการเดินทาง ถึงตวรถจะเล็ก ทว่าก็กว้างได้อย่าน่าเหลือเชื่อ ที่วางขามีมากพอที่จะเปลี่ยนท่าไปมา ช่วงหลังคารถก็สูงเหนือหัวมากอยู่พอสมควร  เหลียวมองด้านหลัง เล็กแบบนี้ นังมีเบาะแถว 3 สำหรับใครก้ตามที่อาจจะต้องการ 7 ที่นั่งในการโดยสา รคันเดียวไปมันทั้งครอบครัว ก็เข้าท่าไม่น้อย แถมน่าจะเป็นคันเดียวในกลุ่มที่มีความสามารถในการจุได้ถึง 7 ที่นั่ง

ตลอดเส้นทาง กรุงเทพถึงอ่างทอง   Honda  BR-V   ทำให้เรารู้สึกว่า เจ้าอเนกประสงค์เล็กคันนี้นั่งสบายไม่น้อย ตัวรถเน้นการเซทช่วงล่างที่ค่อนข้างแน่นหนึบ รู้สึกมั่นใจ พอสมควร แถมในยามเร่งแซง การตอบสนองเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรไม่ขี้เหร แม้ว่าในรถจะนั่งกันถึง 4 คน พร้อมสัมภาระสังฆทานบุญฮอนด้าเตรียมนำมาถวายวัด

จอดเข้าวัดถนนที่แรก ที่นี่เป็นวัดที่แปลกด้วยการตั้งอยู่ระกว่างแนวเขต ของจังหวัด พระนครศรีอยุธยาและอ่างทอง ความวิเศษนี้ยังไม่ศักสิทธิ์เท่า พระพุทธรูปปางรำพึง ที่ว่ากันว่า มาขอโชคขอลาภด้านสุขภาพนี่ดีนักแล

หลังจากทำบุญที่วัดนี้เสร็จเราก็เดินทางลัดเลาะมาตามถนนชนบท อบ่างที่เรารู้กันยิ่งไกลความเจริญ ถนนหนทางก็ยิ่งลำบาก นั่นไม่ใช่เรื่องน่าหวันเมื่อสำหรับ Honda BR-V ด้วยระยะต่ำสุดจากใต้ท้องถึงพื้น 210 มม. แถมช่วงล่างที่แน่นหนึบทำให้มันพร้อมลุย เสียดายที่มันไม่มีขับเคลื่อนสี่ล้อ ไม่งั้นฟังชั่นครบครันกันเลยทีเดียว

เราขับลัดเลาะตามถนนมาเรื่อยจนมาถึง วัดม่วง อีกวัดที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอ่างทอง ที่นี่เป็นที่ประดิษฐสถานหลวงพ่อใหญ่ ที่กล่าวกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถมองเห็นได้ไกลเพียงขับรถเข้ามาใกล้ๆ บริเวณวัด หลวงพ่อใหญ่

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Honda BR-V –  6 เหตุผลที่เรายกให้   Honda  BR-V   เป็นอเนกประสงค์เล็กน่าคบ

เดิมทีวัดม่วงเป็นวัดร้าง แต่คาดว่ามีความเก่าแก่มาตั้งแต่ช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยา  จนถูกทำนุบำรุงโดยพระคูวิบุลอาจารคุณ จนกลับมาเป็นวัดดังเดิม ส่วนหลวงพ่อใหญ่ มีอีกชื่อว่า  พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ มีหน้าตักกว้าง 62 ม. สูง  93ม. มูลค่าในการก่อสร้าง 106,000,000 บาท

กราบสัการะเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาเดินทางมายังวัดสุดท้ายที่วัดขุนอินทรประมูล วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ ใหญ่รองเป็นอันดับที่ 2 จาก วัดบางพลีกลาง ที่จังหวัดสมุทรปราการ

ความน่าสนใจของพระพุทธรูปองค์ เป็นตำนานของชาวอ่างทอง ว่ากันว่าในอดีตมีขุนอินทรประมูลเป็นผู้เก็บอาการในพื้นที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนามาก จึงสร้างพระพุทธรูปดังกล่าว โดยคาดว่าจะเป็นการยักยอกเงินอากรมาสร้างพระดังกล่าว จนในที่สุดท่านขุนฯ โดนสอบถึงเงินที่นำมาใช้สร้างพระ แต่ทางท่านขุนไม่บอกว่า นำเงินมาจากใด จึงถูกประหารชีวิต

ตลอดทั้งวันที่ผมเดินสายกับ   Honda  BR-V   ใหม่ ยอมรับว่า นี่คือรถยนต์อเนกประสงค์ที่หลายคนมองข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาน มันเป็นรถที่ดีเหมาะสมตามความเป็นจริงของจริตใช้รถคนไทย ไม่ว่าจะทางด้านราคา ,ความสามารถ , ประโยชน์ในการใช้งาน และคุณคงแปลกใจถ้าเราบอกว่ามันพัฒนาบนพื้นฐานของ   Honda  Brio จนมีศักยภาพในการขับขี่แตกต่างจากต้นตำหรับไปมากกว่าเจ้าตัวเล็ก 

 ขอบคุณ ฮอนด้า ประเทศไทย ที่เชิญเข้าร่วมสัมผัส  Honda BR-V   เส้นทาง กรุงเทพ-อ่างทอง

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”221″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่