1

ฮอนด้า มั่นใจ Honda Accord ปังแน่นอน เหตุ มีลูกค้าอยากได้ พร้อมลุยเจาะกลุ่ม ลูกค้าเก่าฮอนด้า ยอดขายโตกว่าเท่าตัว

นางสาสว วมนวรา เพชรพลากร (ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิลล ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยมั่นใจว่า Honda Accord จะมียอดขายเติบโต สุทธิที่เดือนละเฉลี่ย 567 คัน และ มีเป้าการขาย ในปีแรก 6,000 คัน

เมื่อต่อข้อคำถามว่า เป้าหมาย ตรงนี้ เป็นเป้าการขาย ที่สูงกว่ายอดปัจจุบัน ที่ตกเฉลี่ยราวๆ 200 คันต่อเดือน เท่านั้น หรือ เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว จากปัจจุบัน

คุณ มนวรา ชี้ว่า ที่ทางฮอนด้า มั่นใจ เนื่องจาก ลูกค้าน่าจะยังมีความต้องการรถเก๋งซีดาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ฮอนด้าจะให้ความสำคัญ เป็นอันดับต้นๆ คือกลุ่มลูกค้า ฮอนด้าดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเดิม Honda Accord รวมถึง ลูกคเารถยนต์ฮอนด้า รุ่นอื่นๆ

จะเป็นกำลังหลัก ในการที่ทางฮอนด้าจะทำตลาด สื่อสารไปถึง ซึ่งมีโอกาส และแนวโน้มจะสนใจ รถยนต์รุ่นค่อนข้างมาก ในส่วนของกลุ่มลูกค้า ที่จะเปลี่ยนรถมาจากแบรนด์อื่น ก็ยังมอง แต่ให้ความสำคัญรองลงมา

ด้านนาย ฮิเดโอะ คาวาซากะ ประธานกรรมการบริหาร และ ซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า การที่เรามุ่งสู่ตลาดรถยนต์ไฮบริดเต็มตัว นั้น เนื่องจากมีความพร้อมใช้กับลูกค้า และ Practical มากกว่า กับลูกค้าส่วนใหญ่

เรามองว่า โครงสร้างจุดชาร์จไฟฟ้าในประเทศไทย นั้น ยังไม่เพียงพอ และ พร้อมต่อรถยนต์ไฟฟ้าเสียทีเดียว

Honda Accord e:hev มีจุดแข็งเหนือกว่าด้วย ระยะทางขับ 1,000 ก.ม. ต่อ น้ำมัน หนึ่งถัง ซึ่งถือว่า ค่อนข้างตอบสนองต่อการใช้งาน และ รถกลุ่มนี้ เป็นรถยนต์ที่เน้นต่อการใช้งานเดินทางไกล

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่