เรียกว่าตลาดซีดานกลางกลับมาดุเดือดช่วงปลายปี เพราะฮอนด้าได้ Honda Accord Hybrid เจนฯ 10 ที่คาดว่าเป็นสเป็คไทย มาโชว์ในงาน Motor Expo 2018 

กลยุทธ์เกมการตลาดระหว่างค่ายรถญี่ปุ่นช่วงนี้ดูคึกคักเป็นพิเศษ เพราะตั้งแต่ Toyota Camry โฉมใหม่เปิดตัวที่ไทยไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ข่าวจากฝั่งฮอนด้าก็เริ่มมีหลุดข้อมูล และภาพของ Honda Accord เจนฯ ใหม่ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดพวกเขาได้นำ Honda Accord Hybrid มาจอดแสดงโฉมในงาน Motor Expo 2018

Honda Accord Hybrid 2018
Honda Accord Hybrid 2018

จากการวิเคราะห์เบื้องต้นเราคาดว่า Honda Accord Hybrid ที่นำมาโชว์ในไทยครั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นรถเวอร์ชั่นจำหน่ายไทย เนื่องจากล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว จะถูกติดตั้งบน Accord ระดับ Touring โฉมอเมริกาเหนือเท่านั้น หากเป็นรุ่นเครื่องไฮบริดของโฉมสหรัฐฯ จะให้ล้อขนาด 17 นิ้ว ทั้งหมดทำให้เราคิดว่ารถคันที่โชว์อยู่อาจเป็นรุ่นจำหน่ายไทยในอนาคต

Honda Accord Hybrid 2018
Honda Accord Hybrid 2018

อย่างไรก็ตาม หากใครไม่สนใจใช้รถไฮบริด เราก็พอทราบข้อมูลมาว่า Honda Accord เจนฯ 10 โฉมไทย จะมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1.5 ลิตร 192 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร กับรุ่นเครื่องไฮบริด 2.0 ลิตร กำลังรวมมอเตอร์ไฟฟ้าได้ที่ 212 ตัว

ใครที่สนใจ Honda Accord G10 ซีดานกลางอันมีรูปลักษณ์ทรงท้ายลาด (Fastback) แล้วยังไม่รีบใช้รถ ท่านคงต้องรอจนถึงปี 2019 จึงจะได้ทราบสเป็ครวมถึงราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”809″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่