กลายเป็นกระแสขึ้นมาอย่าง งงๆ เมื่อทางฮอนด้าออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าที่รถยนต์ซีดานกลางรุ่นใหม่ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่มีกระแสข่าวว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ 

Honda  มีแผนกำลังเปิดตัวซีดานหรู   Honda  Accord   ใหม่ภายในปลายปีนี้ โดยล่าสุดเพิ่งมีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนในอเมริกา เบื้องต้นมีการยืนยันว่ารุ่นใหม่ จะมาพร้อมการออกแบบที่สดใหม่ขึ้ยกว่ารุ่นเดิม ทางฮอนด้าบอกว่าพวกเขาเริ่มความคิดการออกแบบใหม่จากศูนย์ และมีแผนจะทำให้การออกแบบมีความน่าสนใจม สปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม 

แต่ส่วนที่น่าสนใจที่สุดก็หนีไม่พ้นเครื่องยนต์ของ   Honda  Accord   ใหม่ จะหันมาใช้ขุมพลังเทอร์โบทั้งหมด เริ่มจากเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบแบบเดียวกับ  Honda  Civic   ใหม่ คาดว่าน่าจะมีกำลังเท่ากัน คือ 174 แรงม้า และให้แรงบิด 219 นิวตันเมตร คาดว่าจะมีการปรับรายละเอียดชุดเกียร์ใหม่เล็กน้อยจากซีวิค 

ส่วนเครื่องยนต์เทอร์โบอีกรุ่น ฮอนด้าสร้างความเกรียวกราวด้วย เครื่องยนต์จาก   Honda  Civic  Type R   ใหม่  ขุมพลัง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จจะเข้ามาประจำการในว่าที่ซีดานกลางรุ่นต่อไป โดยยังไม่รายละเอียดทางเทคนิคเปิดเผยออกมา แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะมีกำลังลดลงจากเดิมมาลงอยู่ในระดับที่เพียงพอต่อการใช้งาน โดย Honda Accord   ใหม่ น่าจะเป็นรถรุ่นแรกที่ได้ระบบเกีบร์อัตโนมัติ  10 สปีด เข้ามาประจำการ เป็นรุ่นแรก 

ส่วนรุ่นสุดท้ายที่มีการเปิดเผยว่าจะกลับมาอีกครั้งก็คือเจ้า   Honda  Accord Hybrid   ที่จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวเหมือนเคย หากมีการพัฒนาใหม่ท้งหมดให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะชุดเกียร์ส่งกำลัง จะเป็นชุดเกียร์ใหม่ทั้งหมด

Honda  Accord   ใหม่ จะเปิดตัวเมื่อไร อาจจะยังไม่มีใครสามารถตอบได้ในเวลานี้ แต่ถ้าคุรกำลังมองหาซีดาานกลางแล้วไม่รับ อาจจะต้องอดใจรอดูชม ซีดานกลางฮอนด้าค่ายนี้กันสักหน่อย

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่