เชื่อว่าในเวลานี้สาวกกระบะค่ายวงรีสีน้ำเงินคงจะเฝ้ารอ ว่าที่รถกระบะสายแรงที่ทางฟอร์ด เตรียมส่งออกมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ เจ้า   Ford  Ranger Raptor   ถูกจับจ้องจนมีหลายคนคาดการณ์ไปต่างๆ นานา และล่าสุดเป็นครั้งแรกที่มีภาพเรนเดอร์ออกมา 

ภาพนี้ จัดสร้างโดยแฟนๆ ของ   Ford Ranger  ในนามเว็บ FordRanger5G.com  โดยคนที่ปล่อยภาพ อ้างว่าภาพดังกล่าวสร้างขึ้นจากวีดีโฮที่ทางฟอร์ดเผยออกมา และนำรายละเอียดรถมาปรับแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้มีความสมจริงในเวอร์ชั่นรถวางขายมากขึ้น 

2018 Ford Ranger Raptor

จากภาพ ทางผู้จัดชำเชื่อว่า   Ford Ranger Raptor   จะได้รายละเอียดการออกแบบใหม่บางส่วน โดยเฉพาะกระจังหน้าดำด้านคล้าย   Raptor   ตัวจริงของ   Ford F-150  รวมถึงยังเปลี่ยนแปลงกันชนหน้าให้สปอร์ตมากขึ้น ล้ออัลลอยใช้ขนาดเล็กกว่ารุ่นปกติเพืื่อสวมยางขนากใหญ่ขึ้น ลายล้อเป็นแบบ 2  ก้าน คาดว่าจะเป็นสีรมดำมาจากโรงงาน  ฝากระโปรงแบบ   Powerdome  คาดว่าจะมีช่องระบายอากาศด้านบน 

ด้านฟอร์ดยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับตัวรถมากมายนัก แต่ก้มีข้อมูลบางส่วนระบุว่าทาง ฟอร์ดใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรดีเซลเทอร์โบ ซึ่งจะมาพร้อมระบบเกียร์ 10 สปีด ตามรายงานที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้ 

2018 Ford Ranger Raptor

ขณะที่ข้อมูลเชิงลึกจาก ฟอรืด ประเทศไทย เผยข่าวดี ว่า Ford   บ้านเราเตรียมนำรถรุ่นนี้เข้าวางจำหน่ายในปีหน้า และจะเป็นตัวชูโรงของบริษัท ด้วย 

จากข้อมูลเบื้องต้น จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ เผยว่า มั่นใจว่า   Ford Ranger Raptor   จะถูกใจลุกค้า โดยเฉพาะกลุ่มที่มอง   Ford Ranger Wildtrak  ซึ่งนิยมนำรถไปแต่งเพิ่มเติมจากที่ทางบริษัทจัดให้ โดยแหล่งข่าวกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า รับรองว่าคุ้มกว่านำไปแต่งเองแน่นอน 

ทั้งนี้   Ford Ranger Raptor   เตรียมวางขายอย่างเป็นทางการในปีหน้า โดยคาดว่าน่าจะเน้นในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน และออสเตรเลียเป็นสำคัญ แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่