หลังจากปล่อย  Teaser   ออกมาเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาสำหรับรถยนต์   Ford Ranger  Raptor จากค่ายวงรีสีน้ำเงิน ทำเอาสาวกหลายคนต่างหวังว่ารถรุ่นนี้จะแรงเร้าใจและสนองความต้องการของผูใช้ได้อย่างถึงพริกถึงขิง ด้วยแนวคิดความแรงขนานแท้สู่รถรุ่นเล็ก 

ถึงแม้ว่านาทีนี้ทางฟอร์ดจะไม่ไเ้มีการเปิดรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถอะไรมากมายนัก ทว่าข้อมูลของว่าที่รถยนต์  Ford Ranger Raptor  ใหม่ ก็มีหลุดออกมาบ้างแล้ว โดยตามข้อมูลจากทางเว็บไซต์แดนจิงโจ้ The motor  Report   ออกมาเปิดเผยว่า เจ้ากระบคันเล็กสายแรงคันใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.2 ลิตร ที่วางจำหน่ายในรถปัจจุบัน 

แน่นอนนั่นจะทำให้ Ford Ranger Raptor   ใหม่มีกำลังมากกว่า 200 แรงม้า และทำแรงบิดมากกว่า 470 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่ขนาดเล็กกว่า 

Ford Ranger Raptor 3

Ford Ranger Raptor 2

อย่างไรก็ดีเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ไม่ใช่ไฮไลท์เดียวที่ฟอร์ดเตรียมนำเสนอในว่าที่   Ford Ranger  Raptor  ใหม่ ทางฟอร์ดวางแผนจะแนะนำรถรุ่นนี้พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ใหม่ล่าสุด ที่ร่วมพัฒนากับทาง   General Motor และมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 

ก่อนหน้านี้มีกระแสรายงานว่าทาง   Ford   เตรียมพัฒนารถยนต์  Ford Ranger Raptor   รุ่นใหม่ โดยมีการคาดเดา่า จะนำเครื่องยนต์   Ecoboost ขนาด 3.5 ลิตร แบบ   V6   มาลงในกระบะไซส์กลางขาแรง บ้างว่าทางฟอร์กจะเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ 5 สูบแถวเรียงขนาด 3.2  ลิตรให้มีกำลังมากขึ้น 

แต่ดูเหมือะนทางฟอร์ดจะมีแผนอื่นเอาไว้แล้ว พวกเขาต้องการเครื่องยนต์ขนาดเล็กประสิทธิภาพสูงในการตอบโจทย์ลูกค้า ที่ไม่มองหาเพียงความแรงเท่านั้น หากอาจจะยังมองประสิทธิภาพในการขับขี่ใช้งานด้วย 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่