แทบจะเรียกว่าเป็นรถยนต์สัญลักษณ์ความสำเร็จของแบรนด์รถยนต์   Toyota  ในการแนะนำรถยนต์สปอร์ต   Toyota MR2  กลับมาเอาใจสาวกอีกครั้ง

กระแสข่าวดังกล่าวออกมาจากทาง นาย เท็ทซึยะ ทาดะ  หัวหน้าของทาง Gazoo Racing  ที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร   Evo   ว่า หัวใจสำคัญของรถยนต์สปอร์ตของทาง  Toyota  มีสามพี่น้อง คือ  Toyota Celica , Toyota MR2 ,และ   Toyota Supra  ซึ่งทั้งสามศรีพี่น้องจะกลับมาเปิดตัว ในช่วงระยะเวลาอีกไม่นานนี้ 

โดยในตอนนี้หน้าที่ของ   Toyota GT86   คือการมาแทน Toyota Celica   เดิ มและในระหว่างนี้เรากำลังรอรถยนต์สปอร์ต   Toyota Supra  รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวพร้อมกับรถยนต์จากพันธมิตร   BMW Z5   ใหม่ นั่นทำให้ เหลือเพียงรถยนต์   Toyota MR2   ที่ยังขาดอยู่ว่าทางบริษัทจะตัดสินใจผลิตออกมาในรูปแบบใด
แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่จากการให้สัมภาษณ์ของนาย ทาดะกับ นิตยสาร   Evo   ระบุว่า  ทางโตโยต้ากำลังต้องการรถยนต์สปอร์ตรุ่นเริ่มต้นมาเสริมทัพ และการผลิตรถยนต์ที่ง่ายและมีน้ำหนัก น่าจะเป้นทางออกที่ดี

นาย ทาดะกล่าวเสริมต่อไปว่า ด้วยความเข้มงวดของเรื่องการปล่อยไอเสียในอนาคต รถยนต์  Toyota MR2   ใหม่ จึงอาจจะเกิดมาเป็นรถไฮบริดสปอร์ต ด้วยการยกระบบจาก รถแข่ง LMP1   มาใช้ นั่นหมายถึงว่าที่   Toyota MR 2   ใหม่ จะยังคงเป็นสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง แต่อาจจะไม่ใช่การทำงานแบบไฮบริดตั้งแต่เริ่มต้นขับขี่

ทั้งนี้เมื่องาน   Tokyo Motor Show 2015   ทาง Toyota  แนะนำรถสปอร์ตแบบเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลังในรถต้นแบบ S-FR  Concept   ซึ่งวันนี้อาจจะเปลี่ยนแนวทางใหม่สู่   New Toyota MR 2

 

ภาพรถยนต์   Toyota MR2  รุ่นปี   1985

ที่มา   EVO

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”112″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่