กลายเป็นรถหรูที่ยอดขายขึ้นอันดับ 1 ในไทยในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวี สำหรับ HAVAL H6 จากค่าย Great Wall ที่ทำตลาดมานานถึง 3 ปี

ส่วนทางเมืองจีนหลังจากปรับโฉมไปแล้วครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ล่าสุดพร้อมที่จะปรับโฉมครั้งใหญ่ตั้งแต่กระจังหน้าเล่นสไตล์ทรงทึบแบบเดียวกับรถไฟฟ้าปะตรา HAVAL ใหม่ บริเวณเดียวกับไฟหน้า LED ด้านล่างดีไซน์ช่องระบายอากาศในชุดกันชนหน้าให้ใหญ่แบ่งเป็นสองส่วนเหมือนหน้ายิ้ม ด้านท้ายปรับดีไซน์ใหม่ไม่มีความเป็นไฟท้าย LED แนวยาวอีกต่อไปกลายเป็นไฟท้าย LED แยก เชื่อมด้วยคิ้วขอบตรงกลางสีเข้มข้างล่างติดตรา HAVAL ขนาดใหญ่ รับกับกันชนหลังดีไซน์เท่พร้อมคิ้วโครเมียมตกแต่งท่อไอเสียสี่เหลี่ยมไว้สองฝั่งและล้ออัลลอยยังลายเดิมขนาด 18 กับ 19 นิ้ว

และด้วยการปรับโฉมครั้งนี้ส่งผลให้มิติตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงด้วยตั้งแต่ความยาว 4,711 มม. ความกว้าง 1,940 มม. ความสูง 1,730 มม. และฐานล้อ 2,738 มม.

ภายในยังไม่มีการแจ้งแต่ว่ายังคงเดิมด้วยออปชันทั้งจอกลางอัจฉริยะขนาด 12.3 นิ้ว ลำโพง 8 จุดรอบคันพร้อม Treble Woofer และ DTS ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา Wireless Charger แผงมาตรวัดดิจิตอลลอยตัว HD Multi Information Display 10.25 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Head Up Display (HUD) เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางในส่วนคนขับ และไฟฟ้า 4 ทิศทางในส่วนคนนั่ง เบาะหลังพร้อมที่เท้าแขนกลาง และสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในห้องโดยสารด้วยไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร Ambient Light

ด้านขุมพลังที่จะเปิดตัวเป็นเบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 190 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด 7DCT เลือกได้ทั้ง ขับเคลื่อนสองล้อหน้า และ ขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ ให้ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. มาพร้อมกับการอัปเกรดระบบ Firmware Over The Air (FOTA) เบื่องต้นเตรียมเปิดตัวที่จีนเร็วๆนี้ส่วนเมืองไทยถ้ามาคาดว่าปีหน้าอาจพบกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่