อาจจะจริงอยู่ว่า GWM Tank 500 ก็ถือเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีขนาดใหญ่โตพอตัว แต่นั่นอาจยังไม่มากพอในสายตาค่าย จึงทำให้ GWM Tank 700 Hi4-T คันนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมา

GWM Tank 700 Hi4-T คือรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่จากค่ายักษ์ใหญ่เมืองจีน Great Wall Motor ที่ถูกปล่อยทีเซอร์ออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี และตอนนี้ก็พึ่งจะมีภาพตัวขายจริงล็อตแรกปรากฏออกมา และเช่นเดียวกับรุ่นน้อง ไม่ว่าจะเป็น Tank 500 หรือ Tank 500 เจ้าพี่ใหญ่คันนี้ ก็ไม่ได้มีหน้าตาที่เหมือนกับเหล่าน้องๆร่วมแบรนด์เลยสักนิด

ดังนั้น เราจึงจะเห็นได้ว่า มันมาพร้อมกับหน้าตาที่แปลกไปจากเดิม แต่ก็ดูจะเสริมหล่อไปด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยจากการตกแต่งด้วยโคมไฟหน้ากรอบโค้งหน่อยๆ และมีดวงไฟกลมพร้อมวงแหวน DRL กระจังหน้าขนาดกำลังพอดี รูปทรงตัวถังเองก็ไม่ได้ดูมีความเป็นกล่องเท่าไหร่นัก เพื่อเสริมลุคสปอร์ต แต่ทั้งนี้ก็ยังได้ความแข็งแกร่งจากโป่งซุ้มล้อที่ใหญ่โตอยู่บ้าง

ซึ่งทั้งหมดนั้นผิดจากรุ่นน้องๆที่หากไม่เน้นความคลาสสิคสายลุยจ๋าๆไปเลย ก็ออกไปทางบึกบึนและส่งเสริมภาพลักษณ์ดูรวยด้วยความหรูหรา แต่ทั้งนี้ทางค่ายก็ยังไม่ลืมที่จะติดตั้งล้ออะไหล่ไว้ที่ฝาท้ายซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์อยู่ดี

และอย่างที่เราระบุไว้แต่แรกว่ามันถือเป็นพี่ใหญ่ของแบรนด์ ดังนั้น มันจึงมีขนาดตัวถังที่ใหญ่ถึง 5,090 มิลลิเมตร ในด้านยาว, 2,061 มิลลิเมตร ในด้านกว้าง, 1,952 มิลลิเมตร ในด้านสูง, และระยะฐานล้อที่ยาวถึง 3,000 มิลลิเมตร ซึ่งเท่ากับว่ามันมีขนาดตัวที่ยาวกว่ารุ่นน้อง Tank 500 ราว 20 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อที่ยาวกว่ากันอีก 150 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

ด้านขุมกำลังเอง น่าแปลกใจที่ทาง GWM ก็ยังคงตัดสินใจให้เจ้าอเนกประสงค์ไซส์ใหญ่พอๆกับ Mercedes-Benz G-Class คันนี้ ติดตั้งเครื่องยนต์รุ่นเดียวกันกับน้องๆ นั่นคือ ขุมกำลังเบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบคู่ และทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบ Parallel Hybrid ซึ่งมีการระบุว่าจะสามารถทำกำลังรวมกันสุทธิได้ที่ 517 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดอีก 750 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังที่ให้มา ก็ยังคงเป็นแบบชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด และด้วยชื่อรหัสต่อท้ายว่า “Hi4-T” ย่อมหมายความว่ามันเองก็มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่โดยพื้นฐานแล้วจะทำงานในลักษณะการขับเคลื่อนแบบ AWD (Full-Time) แต่ลูกค้าจะสามารถเลือกปรับเป็นแบบ Part-Time เผื่อเอาไว้ขับรถลุยเต็มตัวได้หรือไม่ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา

ทั้งนี้ อีกสาเหตุที่ทำให้ แม้จะมีการเผยโฉมตัวขายจริงออกมา แต่ GWM Tank 700 Hi4-T ที่ทุกท่านเห็นอยู่ในตอนนี้ ยังเป็นเพียงแค่ร่างแรก สำหรับลูกค้าที่สนใจรถล็อตแรกเท่านั้น

โดยตัวรถรุ่นนี้ จะมีการผลิตขึ้นเพียง 70 คัน มาพร้อมเฉดสีพิเศษ กันชนหน้า กระจังหน้า ฝากระโปรงพร้อมช่องดักอากาศ และราวหลังคา กับสปอยเลอร์หลังเฉพาะรุ่น รวมถึงชุดล้อขนาด 22 นิ้ว รัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport 4 SUV แบบเล่นใหญ่มาตั้งแต่ออกโรงงาน

ดังนั้น ด้วยกำหนดการวางขายและส่งมอบจริง ที่ระบุว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า จึงทำให้ทางค่ายยังคงอุปรายละเอียดและออพชันบางส่วนของตัวรถเอาไว้ก่อน แต่อย่างน้อยก็มีการเปิดเผยราคาออกมาแล้วว่าจะวางจำหน่ายมันด้วยตัวเลข 700,000 หยวน หรือราวๆ 3,485,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่