ถึงคราวของกระบะฟูลไซส์รุ่นใหญ่พิเศษ GMC Sierra HD 2020 เปิดตัวอวดโฉมต่อสายตาชาวมะกัน โดยครั้งนี้มาพร้อมกล้อง 15 ตัว ที่ทำให้การลากพ่วงเป็นเรื่องง่าย

ชื่อชั้นแบรนด์ GMC ที่คนทั่วโลกรู้จักคือ ยี่ห้อรถยนต์ที่ถนัดการสร้างรถกระบะไซส์โต ไปจนถึงรถอเนกประสงค์คันบึ้มที่มีความดุดันน่าเกรงขาม ที่มักพบเห็นได้ตามภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดจนชินตา โดยล่าสุดพวกเขาได้เปิดตัวกระบะฟูลไซส์รุ่นใหญ่สุด GMC Sierra HD 2020 ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์มาเต็มคัน

GMC Sierra HD 2020

เพื่อไม่เสียเวลาจะพามารู้จักกับ GMC Sierra HD (HD ย่อมาจาก Heavy Duty) ที่เพิ่งเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งคันเป็นโมเดลปี 2020 โดยจุดเด่นหลักเป็นเรื่องการเพิ่มระบบช่วยลากพ่วง ProGrade Trailering System ที่ติดตั้งกล้องไว้ 15 ตัว รอบคัน ที่รวมถึงบริเวณท้ายรถพ่วงเพื่อสร้างมุมภาพจากท้ายรถพ่วง ช่วยให้มองเห็นเหมือนมองทะลุผ่านได้ชัดเจน

นอกเหนือไปจากกล้อง 15 ตัว ที่ทำให้การลากรถพ่วงง่าย และปลอดภัยเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก ก็ยังติดตั้งระบบเช็คไฟ เช็คความผิดปกติด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจสอบแรงดันลมยาง และระบบเตือนให้เช็ครถพ่วงก่อนออกเดินทาง

GMC Sierra HD 2020
GMC Sierra HD 2020

มาถึงด้านรูปลักษณ์ภายนอกของกระบะพี่ใหญ่สุดสายลากจูงที่ปรับใหม่กันบ้าง เริ่มด้วยการได้รับกระจังหน้าลายดุดันขนาดใหญ่โต ที่สอดรับเข้ากันดีกับโคมไฟหน้า LED ทรงใหม่ที่ GMC เรียกว่า light blades เคียงคู่ไปกับไฟตัดหมอก LED ส่วนด้านหลังก็ให้ล้อรัดด้วยยางข้างละ 2 เส้น กลายเป็นกระบะ 6 ล้อ ในรุ่น HDs ส่วนรุ่น Sierra HD Denali มี 4 ล้อ ยาง 4 เส้นปกติ

GMC Sierra HD 2020
GMC Sierra HD 2020

หัวใจหลักที่ใช้ขับเคลื่อนรถกระบะใหญ่โตเช่นนี้ เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Duramax ขนาด 6.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 445 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 1,233 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด จนมีความสามารถในการลากรถพ่วงที่หนักสูงสุด 13,607 กก.

วันออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ GMC Sierra Heavy Duty 2020 จะอยู่ช่วงปลายปีนี้ โดยราคารุ่น 2500HD กับ 3500HD กับรายละเอียดอุปกรณ์จะเปิดเผยในช่วงใกล้เปิดตัว [ngg src=”galleries” ids=”891″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่