ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์สปอร์ตในอดีต   Lotus   เข้าสู่ภาวะตกต่ำอย่างมาก แม้ว่าแบรด์จะยังขายรถอยู่ แต่ก็ถือว่าอยู่ในจำนวนน้อยมาก ส่วนหนึ่งจากการเข้าไปอยู่ในกลุ่มทุนจากทางมาเลเซีย 

สถานการณ์ของรถโลตัสในวันนี้เรียกว่าไม่ดีเอาเสียเลย พวกเขาขายรถได้เพียงปีละ 1,000-2,000 คันเท่านั้น  ทว่าการเข้ามาซื้อรถยนต์ Lotus   ของบริษัทรถยนต์จากจีนในนาม   Geely  จะเป็นจุดพลิกผันให้พวกเขากลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง 

ดีลการซื้อขายแบรนด์รถยนต์สปอร์ตจากเกาะอังกฤษกำลังจะจบในปลายเดือนนี้ และ  Geely   มีแผนวางหมากไว้แล้วว่า พวกเขาจะทำให้  Lotus   กลับมาเฟื่องฟูเหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็น คาร์ ปีเตอร์ ฟอสเตอร์ ประธานบอร์ดของ  Geely  กล่าวเปิดเผยในงาน  Frankfurt Motor Show ที่ผ่านมากับ  Auto News   ว่า แม้ว่าแบรนด์  Lotus  จะตกต่ำเท่าใดก็ตาม แต่พวกเขาก็รักษาตัวตนเอาไว้อย่างเหนียวแน่นในการเป็นบริษัทรถยนต์ที่ผลิตรถที่มีน้ำหนักเบา ขับสนุก 

Lotus-SUV-Design-Study-5

คารืลเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว   Lotus   จะกลับมารุ่งอีกครั้งเมื่อพวกเขาตัดสินใจทำรถยนต์อเนกประสงค์ออกวางจำหน่าย คล้ายกับ   Porsche  ที่เคยต้องตัดสินใจแบบเดียวกันในตอนพัฒนา   Porsche Cayenne  รุ่นแรกวางจำหน่านย จนแบรนด์รถยนต์จากเยอรมันกลับมามีกำไรในที่สุด 

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทาง   Lotus ได้เผยข้อมูลบางส่วนว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ของบริษัท ที่ชื่อว่า   Lotus Evolve  เบื้องต้นในภาพสเก็ตทาง  Lotus   เล็งจะพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์อกมาให้ยังคงความเป็นรถสปอร์ตเหมือนที่ผ่านมา 

 

ที่มา  Autonews

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่