หลังเป็นข่าวลือในโลกโซเชียลอยู่พักใหญ่ ล่าสุด แบรนด์จีนเจ้าใหญ่ ที่ได้ชื่อว่ากำลังจะนำรถเข้ามาเปิดตลาดในบ้านเรา ก็ได้เผยตัวแล้ว ว่าเป็นทาง GAC AION

GAC AION แท้จริงแล้ว คือแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่อยู่ในเครือของอีกหนึ่งบริษัทยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอย่าง GAC Group ที่มีการทำรถยนต์แบรนด์ย่อยต่างๆมากมาก ไว้จำหน่ายในประเทศของตนเองมานาน ไม่ว่าจะเป็น AION น้องใหม่ที่กำลังจะขายในไทยเร็วๆนี้, Trumpchi, และ Hycan แถมยังมีการจับมือกับผู้ผลิตยานยนต์อื่นๆ ในฐานะบริษัทร่วมทุนอีกเพียบ ทั้ง Wuyang-Honda (มอเตอร์ไซค์), Honda (รถยนต์), Mitsubishi, Toyota, Hino รวมถึง BYD (รถบัส)

ด้านการดำเนินธุรกิจในไทยครั้งนี้ ทาง GAC Group ได้มีการแต่งตั้งบริษัท เอไอโอนิค ออโต จำกัด ในเครือชาริช โฮลดิ้ง (ปัจจุบันดูแลการขาย และเป็นตัวแทนจำหน่ายรถซุปเปอร์คาร์แบรนด์ Lamborghini และ Konigsegg) ขึ้นเป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่และให้บริการหลังการขายรถยนต์ไฟฟ้า 100% แบรนด์ GAC AION อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อเดินหน้าผลักดันรถยนต์ AION ให้เป็นแบรนด์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าชั้นแนวหน้าในใจคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมด้วยมาตรฐานงานบริการระดับโลก 

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เอไอโอนิค ออโต จำกัด กล่าวว่า “เอไอโอนิค ออโต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่และให้บริการหลังการขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า GAC AION ในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเราเป็น Authorized Distributor ในประเทศไทย ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของ GAC AION ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก บริษัทฯพร้อมมุ่งผลักดันยอดขายและความเป็นเลิศด้านงานบริการหลังการขายบนเส้นทางใหม่เคียงคู่กับ AION Thailand อย่างแน่นอน”

สำหรับแผนการดำเนินงานของ เอไอโอนิค ออโต ประกอบด้วย

1. การเข้าไปให้คำแนะนำและผลักดัน AION Thailand ในเรื่องต่างๆ ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านการใช้งานและราคา รวมถึงการให้คำแนะนำด้านการทำการตลาด การประชาสัมพันธ์ การให้บริการลูกค้า และการให้บริการหลังการขาย เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในประเทศไทย

2. เอไอโอนิค ออโต สร้าง Distribution Network (DN) โดยเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมในพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตปริมณฑลเพื่อครอบคลุมความต้องการและบริการหลังการขายต่อกลุ่มลูกค้า

โดยมีนโยบายหลักคือ การบริหารงานที่โปร่งใส ยึดมั่นในคุณธรรม ใส่ใจในทุกรายละเอียด ในขณะที่มุ่งให้โชว์รูมของ เอไอโอนิค ออโต ส่งมอบบริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดและเน้นคุณภาพ ซึ่งการส่งมอบความสุขให้แก่ลูกค้า เป็นแนวทางที่ชาริช โฮลดิ้งยึดถือและดำเนินการมาโดยตลอด

โดยปัจจุบัน (25 สิงหาคม 2566) เอไอโอนิค ออโต มีโชว์รูมที่อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างจำนวน 4 แห่ง คาดว่าจะแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการได้ภายในปีนี้ (2566) ประกอบด้วย โชว์รูมวิภาวดี ซึ่งเป็น Flagship Store และสำนักงานใหญ่ของเอไอโอนิค ออโต, โชว์รูมศรีนครินทร์, โชว์รูมราชพฤกษ์ และ โชว์รูมพิบูลย์สงคราม

รวมถึงโชว์รูมในห้างสรรพสินค้าอีกจำนวน 3 แห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการยื่นขออนุมัติจากทาง AION Thailand และยังมีอีกมากกว่า 10 แห่งทั้งในกรุงเทพฯและเขตปริมณฑล รวมถึงหัวเมืองใหญ่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: