ตั้งแต่มีข่าวคราวว่า   Mitsubishi  ยังล่าช้าในการพัฒนารถเก๋ง  Mitsubishi  Lancer   เนื่องจากทุ่มเงินมหาศาลในการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มใหม่ๆ ที่ตลากำลังนิยม ทำเอาสาวกทั้งหลายต่างใจจดใจจ่อ ถึงการจะมาหรือไม่ของรถสปอร์ตในตำนาน   Mitsubishi  Evolution  

และระยะหลังมีการออกมาเปิดเผยว่า ทางมิตซูบิชิอาจจะนำชื่อของ  Mitsubishi Evolution   ไปใช้ในรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะมาเปิดตัวเอาใจสาวกด้วยทรวดทรงสปอร์ตโดนใจ มันอาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะแรงสุดๆ เหมือนที่ทาง มิตซูบิชิต้องการ ไปจนถึงการล่มสลายหลังจากยอมรับเรื่องโกงไอเสียของมิตซูบิชิ ก็ยิ่งรังจะทำให้ทุกคนออกอาการเป็นห่วงว่ารถยนต์ที่เป้นตำนานมายาวนาอาจจะถึงกาบลอวสานก็เป็นได้
หลังจากโดน   Nissan  ซื้อเข้าไปอยู่ใต้ปี   Mitsubishi  ก็ดูเหมือนจะเดินหน้าโครงการรถยนต์   Mitsubishi  Lancer   ใหม่ทันรควัน การล่าช้าจากคู่แข่ง 4-5 ปี แถมยังต้องขอเอาแพลทฟอร์มของพันธมิตรคู่คิดมาใช้ เป็นข่าวร้ายสุดๆ ที่ทำให้ Mitsubishi  Lancer  ใหม่อาจจกำเนิดขึ้นมาโดยไร้ความเป็นมิตซูบิชิ หรือ จะว่าไปอาจจะลดดีกรีความสปอร์ตน้อยลง กว่าที่ผ่านมาในอดีต

ล่าสุดความเคลื่อนไหวของ Mitsubishi   ในงาน Geneva Motor Show 2017  ทำเอาสาวกใจชิ้นขึ้นมา ด้วยการเปิดรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ รุ่นเดิมที่เคยเชื่อว่าจะใช้ชื่อว่า   Mitsubishi  Evolution  ในนาม   Mitsubishi  Eclipse Cross   ถึงหลายคนจะยังตั้งข้อสงสัยว่าและคัดค้านในการที่บริษัทเอาชื่อรถสปอร์ตมาหากินโดยเงินเข้าบริษัท แต่อย่างน้อยที่สุดการไม่ใช้ชื่อ  Mitsubishi  Evolution  ก็ทำให้หลายคนตั้งความหวังว่า  ทาง  Mitsubishi   จะเอาตัวแรงกลับมา หลังพัฒนาเก๋งเสร็จสิ้น
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร หลายคนสนใจ และต่อจากนี้อนาคต  Mitsubishi  Lancer   จะเป็นอย่างไร ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

นาย เทรเวอร์ มอนน  COO ของ   Mitsubishi  Motor   กล่าวเปิดเผยถึงการที่ มิตซูบิชิมีแนวที่คิดที่แตกต่างออกไป และเน้นไปที่การผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ ว่า โลกกำลังเปลี่ยนไปและมุ่งเป้าไปที่รถยนต์อเนกประสงค์ ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจรถยนต์กลุ่มนี้ และเราไม่ได้มทรัพยากรมากมาย เราต้องลงทุนในสิ่งที่ตลาดกำลังจะไป และเราเก่งในเรื่องนั้นเสมอมา
แล้วมันเป็นไปได้หรือ สำหรับบริษัทรถยนต์ ที่เก๋งเรื่องรถอเนกประสงค์ จะทำรถเก๋ง ออกมาวางจำหน่าย  …
เทรเวอร์ บอกว่า เราไม่เคยปฏิเสธว่าทำไม่ได้ เราแค่ให้ความสำคัญในระยะสั้น เรามีรถที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และแนวทางการออกแบบก็ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการจะทำตลาดในอนาคต


อย่างไรก็ดี เทรเวอร์ กล่าวทิ้งท้ายอย่างน่าสนใจว่า  ต้องยอมรับว่ารถยนต์บางรุ่นที่มีชื่อเสียงในอดีตอาจจะไม่ได้ไปต่อในอนาคต  ผมว่ามันไม่ใช่ปัญหาสำหรับการสร้างสินค้า มันเป็นเพียงอดีตที่คนยึดติด มีตราสินค้ามากมาย ที่พวกเขาเปลี่ยนตัวเอง และทิ้งอดีตไว้ด้านหลัง แล้วดูว่าสิ่งใดที่ลูกค้าต้องการ แล้วตอบสนองสิ่งนั้นให้ถูกตรวจโจทย์ความต้องการ
นายเทรเวอร์ได้กล่าวทิ้งท้ายอย่างน่า่สนใจว่า ที่ผ่านมา  Mitsubishi   มี   Mitsubishi  Lancer  คู่บุญ หลายคนบอกตลาดต้องการ และควรจะมีรุ่นต่อไป ผมจึงอยากถามว่า เราควรรุ่นต่ไปใช่ไหม ?? 
แม้ว่าการออกมาพูดว่าจะมีรถบางรุ่นไม่ได้ไปต่อ จะไม่ได้มีการระบุถึงชื่อรุ่นที่กำลังจะโดนตัดตอนออกไปจากสารระบบของรถจาก  Mitsubishi  Motor   และ   Mitsubishi  Lancer  ก็อาจกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนามาวางจำหน่าย แต่ในแนวทางใหม่ของ   Mitsubishi   ภายใต้การกุมบังเหียนของ  Nissan  น่าจะเปลี่ยนไปมาก ..
และมันอาจจะถึงเวลาที่ต้องยอมรับว่า   Mitsubishi  Motor  ในวันนี้ อาจจผันตัวสู่รถอเนกประสงค์เพื่อเอาตัวรอด …. โดยมีรถเก๋งเป็นเพียงไม้ประดับเท่านั้น มันถือเป็นการผ่าตัดใหญ่อีกครั้งของบริษัทรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ที่เจริญรุ่งเรืองในอดีต

ที่มาการสัมภาษณ์ นาย เทรเวอร์ มอนน  COO – Mitsubishi motor  จาก  Caradvice

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่