รถจีน!! เดี๋ยวนี้ดูถูกไม่ได้น นอกจากค่ายรถยนต์อั้วเป็นอังกฤษแล้ว หน้าใหม่ในตลาดก็เยอะแยะล่าสุดเป็นคิวของกระบะ   Foton  ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย กับ   Foton  Tunland

รถยนต์   Foton   Tunland   เผยหน้าค่าตามาบ้างจากโลกออนไลน์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่   Foton   ออกมาเปิดตัว  รถกระบะคันนี้ในประเทศไทย 

Foton Tunland เด่นด้วยการออกแบบตัวรถ ที่ดูดีกว่าค่ายอื่น รถเน้นในความดุดันตั้งแต่แรกเห็น เด่นด้วยกระจังหน้าโครเมีย่มหลายมุมมอง ทำให้นึกถึง   Mazda BT-50  ตัวก่อนที่แทบจะเรียกว่าออกมาหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกันมากราวกับแกะ

img_8491

ในงาน   Motor Expo   มีโชว์ รุ่นแต่งออฟโรด ออกมาดูดีทีเดียว แต่คันขายจริงไม่ใช่แบบนี้ ด้วยการเสริมยาง   BF Goodrich  เข้าม และ มีราววางของท้ายรถเข้ามาเสริมเติมอีกหน่อย

ส่วนในห้องโดยสาร ขึ้นไปลองขยับปรับนั่ง วัดุไม่ขี้เหร่ แต่ไม่ดีเด่แบบค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นชั้นนำที่วางขายกระบะกันมากมาย

img_8486

img_8479

ทางด้านเครื่องยนต์นี่สิทีเด็ดน่าสนใจ กระบะ  Foton Tunland  มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.8   ลิตร ให้กำลัง 163   แรงม้า จาก   Cummin Diesel   พร้อมระบบเกียร์จาก  Getrag  ยังมีเพียงรุ่นเกียร์ธรรมดา   5  สปีดเท่านั้นในตอนนี้ 

รุ่นขับเคลื่อนสองล้อยกสูงตัวรองท๊อป และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อตัวท๊อปสุดเด่นกว่ากระบะทุกรุ่นในตลาดด้วยระบบดิสก์เบรกสี่ล้อ สร้างมาตรฐานใหม่ให้ตลาดรถกระบะในประเทศไทย เป็นครั้งแรก.. .. โอยอยากเห็นมานานแล้ว ในบ้านเรา

Foton Tunland   วางจำหน่าย  ด้วยราคาเริ่มต้น   681,700   บาท และราคา รุ่นท๊อปสุดอยู่ที่   826,200   บาท  ยอมรับว่าราคาไม่แพงจนเกินไปนัก

 

จัดหรือจาก  

Foton   เป็นรถจากประเทศจีนที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย เดิมทีรถ   Foton   นำเข้ามาโดยบริษัทรถยนต์บางเจ้า แต่ตอนนี้บริษัทแม่มาเอง รถประกอบจากโรงงานที่โรงประกอบแถวบางชันนี่เอง เรื่องคุณภาพการประกอบก็น่าจะฝีมืออยู่ ส่วนราคาที่ออกมาก็ไม่เลวร้ายนัก และไม่แพงเกินไปจนรับไม่ได้ ถ้าให้คิดว่าจัดหรือจาก เป็นผมขอรอการตัดสินใจ ดูกันไปสักระยะว่า จะเอาจริงสักแค่ไหนกัน

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

ราคาจำหน่าย รถกระบะ  Foton Tuland   

 

   ราคาจำหน่าย (บาท)
Foton Tunland  Doubla cab Standard  

 

681,700
Foton Tunland  Doubla cab  High  Standard  

 

753,950
Foton Tunland  Doubla cab High option 769,900
Foton Tunland  Doubla cab High 4X4 826,200

 

หมายเหตุ อัพเดทราคาล่าสุดจากงาน   Motor Expo 2016

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”28″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่