ค่ายรถอเมริกันกับเยอรมัน เช่น Ford และ Volkswagen เดินหน้าร่วมกันพัฒนารถยนต์นั่งโมเดลใหม่ในอนาคต เพื่อช่วยให้ทั้งสองบริษัทลดต้นทุนการสร้างรถ รวมถึงแบ่งปันเทคโนโลยี

การสร้างรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาขายสักคันนั้น ต้องอาศัยเงินทุนมหาศาล กับบรรดาทีมงานที่ช่วยกันพัฒนาวิจัยชนิดละเอียดทุดกระเบียดนิ้ว เพื่อให้ได้รถยนต์ที่สมบูรณ์โดนใจผู้บริโภค โดยการจะได้มาซึ่งผลลัพธ์นั้นการทำด้วยบริษัทเจ้าเดียวคงใช้เป็นเรื่องไม่สะดวก ดังนั้น Ford กับ Volkswagen สองยักษ์ผลิตรถจากสองทวีปจึงร่วมมือกันด้วยการพัฒนารถยนต์นั่งรุ่นใหม่ในอนาคต

สำนักข่าว Bloomberg ได้สัมภาษณ์ Bob Shanks ประธานฝ่ายการเงินของฟอร์ดกล่าวว่า “เราได้เตรียมแผนการที่จะร่วมมือกับ Volkswagen ในทุกๆ มิติ เพื่อสร้างสรรค์รถยนต์นั่งรุ่นใหม่ป้อนสู่ตลาดทั่วโลก นี่ถือเป็นความก้าวหน้าของสองบริษัทอีกครั้ง เพราะเมื่อเดือนมิถุนายนเราได้ประกาศร่วมมือกันพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์”

เราคาดว่าอนาคตอันใกล้ ฟอร์ดกับโฟล์คสวาเก้นจะใช้พื้นฐานด้านถนัดของแต่ละฝ่าย มาทำให้รถยนต์รุ่นใหม่เป็นที่นิยมได้ เพราะฟอร์ดเองถนัดทำรถเอสยูวี รถกระบะ ส่วนโฟล์คถนัดรถยนต์นั่ง การรวมกันของสองยักษ์แห่งวงการยานยนต์ จึงนับเป็นเรื่องน่าสนใจอย่างมาก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่