เราทุกคนรู้จักรถอเมริกันมัสเซิลคาร์บ้าพลังอย่าง Ford Mustang เป็นอย่างดี โดยความแรงของมันสืบทอดต่อกันมานานหลายสิบปี แต่ยังมีรถที่เหนือชั้นกว่าม้าป่ามัสแตง นั่นก็คือ Ford Shelby Mustang Super Snake ตัวแรงบนพื้นฐานมัสแตง ที่ในรุ่นล่าสุดปี 2018 มันได้รับการปรับปรุงเครื่องเบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร ใหม่จนมีแรงม้ามหาศาลถึง 800 ตัว

 

ขาแรงทุกท่านที่หลงใหลความเป็นอเมริกัน เราเชื่อว่ารถหนึ่งในดวงใจคงหนีไม่พ้น Ford Mustang ม้าป่าบ้าพลังที่สร้างตำนานมายาวนานหลายสิบปี อาจเพราะรถรุ่นนี้มีปรากฏอยู่บนจอภาพยนตร์หลายเรื่อง นั่นจึงทำให้คนบ้ารถอดไม่ได้ที่จะใฝ่ฝันว่าจะครอบครองมันในสักวัน สำหรับรถที่เราจะมาเสนอให้ทุกท่านชมวันนี้ก็คือ Ford Shelby Mustang Super Snake ที่ในเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2018 ได้รับการปรับแต่งหลายส่วน รวมถึงมีเครื่องยนต์แรงม้าสูง 800 แรงม้า

 

 

เปลือกกายภายนอกของ Shelby Super Snake มีการปรับปรุงมาจาก Mustang รุ่นพื้นฐาน เริ่มจากฝากระโปรงหน้าเจาะรู สเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง กันชนหลัง ดิฟฟิวเซอร์ และสปอยเลอร์หลัง นอกจากนี้เจ้าของรถสามารถสั่งลายคาดสีขาว กับชุดแต่งไวด์บอดี้ที่เพิ่มความกว้างอีก 10 ซม. ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ภายในจะมีป้ายสัญลักษณ์รุ่นติดอยู่ตามส่วนต่างๆ ภายในรถ

 

 

หัวใจหลักคือเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร 800 แรงม้า ถีบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.5 วินาที แต่ถ้าใครที่คิดว่าม้าฝูงโตนี้ใหญ่เกินความสามารถในการควบคุม ก็ลดลงเหลือ 710 แรงม้าได้ ทั้งนี้เรื่องของช่วงล่างกับเบรกยกมาจาก Ford Mustang รุ่นปกติ ทว่าหากลูกค้าคนใดอยากเพิ่มสมรรถนะก็เลือกแพ็คเกจที่มีคาลิปเปอร์เบรกหน้า 6 ลูกสูบ ด้านหลัง 4 ลูกสูบ ซึ่งมาพร้อมกับล้ออัลลอย 20 นิ้ว

ราคาจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาของ Ford Shelby Mustang Super Snake เริ่มต้นที่ 113,445 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 3,740,000 บาท) ที่รถแต่ละคันจะมีการบ่งบอกว่าเป็นลำดับเท่าไหร่ของการผลิต ซึ่งทำให้รถพันธุ์แรงรุ่นนี้มีมูลค่าสูงอย่างแน่นอนในอนาคต

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”602″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่