ฟอร์ด ตัดสินใจไม่ขายรถกระบะสายแรง   Ford  Ranger Raptor   ในอเมริกา กลัวทับไลน์พี่ชาย  F-150   ดับกระแสมีเครื่อง 2.3 Ecoboost   ตอบโจทย์

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

แม้ว่าจะเปิดตัวขายในไทย อาเซียน และยุโรป ไปเป็นที่เรียบร้อน แต่ ฟอร์ด ก็ยังไม่เปิดตัววางขายในอเมริกาสักที และกระแสข่าวบ่าสุดออกมาเปิดเผยว่ าฟอร์ดตัดสินใจดับฝันชาวมะกันที่ต้องการรถรุ่นนี้ สืบเนื่องจากการวางขาย  F-150 Raptor   ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าดีอยู่แล้ว 

โดยนาย เฮอร์แมน  ซาเลนบัน ผู้อำนวยการของ   Ford Performance   กล่าวเปิดเผยกับทาง  Autoblog   ว่า การนำรถรุ่นดังกล่าวเข้ามาในอเมริกานั้นทำได้ แต่เนื่องจากกระบะขนาดกลางไม่ใช่รถยนต์ที่นิยมในอเมริกา 

รถกระบะ  Ford Ranger Raptor

กอปรกับการที่ทางบริษัทต้องมาผ่าตัดเปลี่ยนเครื่องยนต์โดนเฉพาะจากเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร ไปสู่เครื่องยนต์เบนซินที่มีกำลังมากพอจะให้ความสนุกสนานอย่าง   Ecoboost 2.3   ลิตร อาจไม่ทำให้คุ้มทุนในการนำรถรุ่นนี้เข้ามาขาย   

และที่สำคัญ  Raptor  ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขายในอเมริกาตั้งแต่ทีแรก ความตั้งใจของบริษัทคือขายรถกระบะสมรรถนะในที่อื่น ซึ่ง   Ford F-150 Raptor  ไม่ได้ลงไปทำตลาดยังประเทศเหล่านั้น 

อย่างไรก็ดี การออกมาเปิดเผยครั้งนี้ดับกระแสข่าวการมี   Ford  Ranger Raptor  เครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร ตามที่เคยมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้  และนั่นหมายความว่าทั่วโลกใช้เครื่องยนต์เดียวกันดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 

ที่มา  Autoblog

[ngg src=”galleries” ids=”698″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่