หากใครชื่นชอบเจ้าม้าป่ารุ่นตำนานยุคปี 1960 แต่อยากได้ความทันสมัย ตอนนี้ Ford Mustang ไฟฟ้ากำลัง 536 แรงม้า กับเทคโนโลยีล้ำๆ พร้อมให้สั่งจองในราคา 11.7 ล้านบาท

ข่าวคราวว่าฟอร์ดกำลังซุ่มทำครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากมัสแตงรถสปอร์ตรุ่นตำนาน ใกล้จะเห็นโฉมคันจริงวิ่งออกมาเสียที แต่ถ้าคุณใจร้อนล่ะก็ ตอนนี้ Charge Cars สตาร์ทอัพหน้าใหม่ได้ทำ Ford Mustang ไฟฟ้า ที่ใช้โครงสร้างม้าป่ายุค 1960 มารังสรรค์ใส่หัวใจกับบรรดาเทคโนโลยีใหม่อันแน่นเต็มคัน

เหล่าบรรดาคนหัวกระทิใน Charge Cars ได้ร่วมกันสร้าง Mustang พลังถ่าน โดยคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นตำนาน แต่ด้านหัวใจหลักในการขับเคลื่อนได้ใส่มอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปแทนขุมพลังเบนซิน V8 ซึ่งมอเตอร์ลูกนี้ปั่นกำลังได้ 536 แรงม้า แรงบิดมหาศาลที่ 1,200 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปสู่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD เพื่อไม่ให้แรงม้าแรงบิดตกหล่นระหว่างทาง นั่นหมายความว่าอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ของรถคันนี้ทำได้ในเวลาเพียง 3.99 วินาที เท่านั้น ทั้งนี้ ความเร็วสูงสุดทำได้ 239 กม./ชม.

ประเด็นของแบตเตอรีที่ใช้เก็บและป้อนกระแสไฟฟ้าให้แก่รถมีขนาด 64 kWh นับว่าไม่มากเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับ Tesla Model S ซีดานไฟฟ้าตัวแรงที่มีแบตฯ ความจุ 75-100 kWh ซึ่งเจ้ามัสแตงไฟฟ้าชาร์จพลังงานจนเต็มจะวิ่งได้เฉลี่ย 320 กม.

อย่างไรก็ตาม จุดเด่นไม่แพ้เรื่องหัวใจไฟฟ้าคงเป็นเรื่องห้องโดยสารที่ถูกออกแบบใหม่ มีการผสมความคลาสสิคเข้ากับความทันสมัย ด้วยจอสัมผัสทรงแท็บเล็ตขนาดใหญ่ตรงกลางแผงแดชบอร์ต คล้ายกับที่มีอยู่บน Tesla ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งโหมดขับเคลื่อนจาก 2 ล้อหลัง ไปเป็นแบบ AWD ผ่านนิ้วจิ้ม รวมถึงการตั้งค่าสำคัญอื่นๆ ของรถ

ทางผู้ผลิตได้เตรียมประกอบมัสแตงไฟฟ้าไว้จำนวน 499 คัน ตั้งราคาจำหน่ายไว้แรงมากที่ 380,620 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 11.7 ล้านบาท) และจะส่งมอบได้ไวที่สุดภายในเดือนกันยายนปีนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1176″ display=”basic_thumbnail”] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่