ในบ้านเรา อาจจะไม่มีรถกระบะ อย่าง Ford Maverick เข้ามาวางจำหน่าย แต่รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมมาก นับตั้งแต่เปิดตัวขายในอเมริกา

ล่าสุด หลังจากขายมาเกือบปี ทางฟอร์ด ได้เผยข้อมูล ที่น่าสนใจ โดยชี้ชัดว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ คือ คนซื้อกระบะครั้งแรก หรือ First Time Truck Buyer

ข้อมูล จาก ทางค่ายวงรีสีน้ำเงิน ชี้ว่า 80% ของลูกค้า Ford Maverick นั้น เป็นลูกค้า ที่ซื้อรถกระบะ ครั้งแรก โดยที่น่าสนใจกว่านั้น จากการสำรวจของฟอร์ด พบว่า ลูกค้า กลุ่มดังกล่าว หลายคน ขยับมาจาก Honda Civic , Toyota Rav4 กระทั่ง Honda CR-V

เรื่องนี้ น่าสนใจ ตรง อย่างที่ทุกคนทราบ ฮอนด้า มี รถกระบะขายในอเมริกา ในนาม Honda Ridgeline แต่ลูกค้ากลับไม่ต้องการมัน ด้วยราคาของมัน สูงถึง 38,000 เหรียญสหรัฐ แพงกว่า กระบะตัวจริงระดับ Full Size บางรุ่น และ Ford Maverick มีขนาดเล็กกว่า แถมปัจจุบัน รถรุ่นนี้ ยังไม่มีคู่แข่งในตลาด

รถรุ่นนี้ เป็นรถที่ได้รับควาทมนิยม มาก จนมีอายุบนลานจอดดีลเลอร์ ประมาณ 6 วัน เท่านั้น ก็ถูกขายออก หรือ แทบจะเรียกว่ามันขายดี พอสมควร และไม่ต้องแช่ในสต๊อคนาน

เดือนที่ผ่านมา รถกระบะรุ่นนี้ของฟอร์ด ขายไป 3,154 คันในอเมริกา และตั้งแต่เปิดตัว ขายไปทั้งสิ้น 51,802 คัน เพียงในระยะเวลาปีเดียวเท่านั้น

สำหรับ รถรุ่นนี้ จุดขายอีกอย่าง นอกจากตัวรถและการออกแบบ ก็คือ ในส่วนของเครื่องยนต์ไฮบริด ที่มีความประหยัดน้ำมันมาก จนลูกค้าชื่นชอบ โดย มันมีเป้าหมาย เอาใจ สายครอบครัว ที่ต้องการรถยนต์ขนาดพอดี และ สามารถใช้งานได้หลากหลาย คล้าย รถอเนกประสงค์

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่