พูดถึงบรรดารถยนต์คอมแพ็คคาร์ที่ทำตลาดในปัจจุบัน   Ford Focus   เป็นรถที่มาพร้อมความน่าสนใจด้วยสมรรถนะในการขับขี่ หน้าตา ตลอดจนความทันสมัยของรถทีสร้างความน่าสนใจ จนคนจำนวนมาก จับตารุ่นใหม่ว่า จะเปิดตัวเมื่อไรกัน 

แม้ว่ารถยนต์  Ford Focus   ใหม่ จะยังไม่เปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง   Ford  จะเปิดตัวทำตลาด   Ford Focus   ใหม่รุ่นที่ 4 ในอีกไม่นานนี้ โดยในระหว่างนี้มีการพบเห็นรถอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนามากมายทั่วโลก แต่ยังไม่มีใครบอกได้ว่า รถยนต์จะออกมาหน้าตาเป็นแบบใด 

ล่าสุด  ทางเว้บไซต์จากแอฟริกาใต้ ได้ส่งภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกที่เชื่อว่าน่าจะเป็นหน้าตาของรุ่นใหม่ออกมา โดยพวกเขาอ้างอิงจากภาพแอบถ่ายทั่วโลก 

โดยภาพเรนเดอร์ดังหล่าว ขี้ให้เราเห็นว่า   Ford Focus   ใหม่ จะมีความใหญ่ขึ้นกว้างขึ้นอย่างแน่นอน โดยมีข่าวว่า การพัฒนา   Ford Focus   ใหม่ จะเกิดขึ้นบน   GLobal C Platform  ของ   Ford  ซึ่งจะใช้กับรถรุ่นใหม่ทั่วโลก โดยมีข่าวลือว่า ฐานล้อจะมีความยาวทั้งสิ้น 2,700 มม. และ มีน้ำหนักลดลงเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบันถึง 50 กิโลกรัม 

ด้วยการหันมาใช้เหล็ก high tensile  และ   ultra high tensile steel  มากขึ้น และในบางกระแสยังกล่าวว่าทาง Ford   อาจใช้อลูมิเนียมในบางชิ้นส่วนด้วย 

ทั้งนี้   Ford Focus   ใหม่จะออกมาหน้าตาอย่างไร คงต้องติดตามกัน บางสายข่าวแจ้งว่า   Ford   อาจจะเปิดตัว   Ford Focus   ใหม่ในงานที่แฟรงค์เฟริต ในเดือนกันยายนนี้ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่