เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่บ้านเราขยาดก็จริง แต่นระดับโลก รถรุ่นนีคือที่สุดของรถยนต์ subcompact  Car   และรุ่นใหม่ของมันเปิดตัวออกมาตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ว่าเจ้ารถยนต์  Ford  Fiesta   ใหม่ ก็ยังน่าจะต้องมีรุ่นซีดานและมันคงจะออกมาเป็นเช่นนี้

มีรายงานเรื่องการทำตัวถังซีดานในรถยนต์  Ford Fiesta   และท้ายที่สุดเพื่อเห็นภาพมากขึ้น นักสร้างสรรค์โลกPhotoshop   จาก มาเลเซีย ก็เผยภาพ   Render   ให้พวกเรามโนกันว่าเจ้าซีดานน่าจะออกมาเป็นเช่นไร แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถออกมาเดเผยมากนัก แต่ต้องยอมรับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

จากภาพที่ได้มา คุณจะเห็นว่า   Ford Fiesta  Sedan  ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่ดูลงตัวมากขึ้น โดยมีความเป็นไปได้ว่า   Ford   จะปรับเอาทรวดทรงไฟท้ายใหม่เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า เช่นเดียวกับ การปรับเรือนร่างของรถให้มีขนาดใหญ่มากขึ้นเล็กน้อย ตามที่มีการวิเคราะห์จากหลายๆฝ่าย โดยเฉพาะ   Ford  เอง ต้องมีรถยนต์   Ford Figo   เสียบใต้ล่างสำหรับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเห็นเป็นรูปธรรมในเร็วๆนี้   Ford Fiesta   จึงต้องมีดีมากกว่าที่ตาเห็น

ทั้งนี้   Ford  Fiesta   ใหม่จะยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์   Ecoboost 1.0  ซึ่งครั้งนี้จะมาพร้อมระบบ Variable Displacement ช่วยในการขับขี่ และประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน  โดยตัวรถจะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปปีหน้า ส่วนแถวนี้น่าจะปลายปีหน้า โดยประมาณ

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่