หลังจากเปิดตัว   Ford Ranger Raptor   ออกมาอย่างเป็นทางการ ทางฟอร์ดก็ดูจะได้รับความสนใจในกระบะรุ่นนี้ สิ่งงเดียวที่ดูเหมือนหลายคนจะยังกังคา หนีไม่พ้นเครื่องยนต์ มันไม่แรงมากอย่างที่ควรจะเป็น 

ข้อคำถามชวนสงสัยนี้ ถูกเว็บไซต์   Car Advice   ถามตรงนาย ปีเตอร์ ฟลีท รองประธานของ Ford Asia  Pacific ,เขาได้กล่าวว่า ทางฟอร์ดมั่นใจว่าเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ดีเซล แบบเดียวกับที่ใช้ใน Ford Transit   เหมาะสมแล้ว 

Ford Ranger Raptor

นาย ปีเตอร์ กล่าวว่า เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รุ่นนี้มีการพัมนาอย่างหนัก โดยเฉพาะในแง่ความทนทานของเครื่องยนต์ ทั้งพัฒนาลูกสูบข้างใน รวมถึงเทอรืโบที่มีความสามารถทนความร้อนสูงนานต่อเนื่อง เราได้มีการทดสอบเครื่องยนต์นี้ในหลายรูปแบบ ทั้งการทดสอบในห้องทดลอง และภาวะการใช้งานจริงไม่ว่าจะในทะเลทรายหรือในภาวะอากาศหนาวจัด มันผ่านได้ฉลุย 

“และถึงจะเป็นเครืื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แต่ก็ตอบสนองอัตราเร่งได้ดีมากค่อนข้างเฉียบคม  และเรายังพอมีพื้นที่จะพัฒนาศักยภาพเครื่องยนต์ตัวนี้ได้อีก” 

Ford Ranger Raptor

Ford Ranger Raptor

ทั้งนี้  Ford Ranger Raptor  ใหม่ เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์   Ford Eco blue   รุ่นใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบคู่ พร้อมชุดเกียร์ 10 สปีด ตอบสนองการขับขี่ด้วยกำลังสูงสุด 213 แรงม้า ทำแรงบิด 500 นิวตันเมตร 

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวหลุดออกมาว่า ทาง  Ford   มีแผนการเครื่องยนต์   Ford Ecoboost V6 3.5 ลิตร แบบเดียวกับที่ใช้ใน   F-150   มาติดตั้งในเจ้ากระบะคันนี้ โดยมีความเชื่อว่าจะเป็นเวอร์ชั่นส่งออกออสเตรเลีย และรุ่นที่จะผลิตวางจำหน่ายในตลาดในอเมริกา  

อ่านข้อมูลเต็ม   Ford Ranger Raptor   ได้ที่นี่  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”472″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่