ส่งตรงจากแดนอิเหนามาล่าสุดกับภาพแรกของ Honda City Hatchback ว่าที่รถที่จะมาทำตลาดแทน Honda Jazz หลังเคยมีข่าวหลุดออกมาเมื่อไม่นานนี้

หลายคนรอคอยการมาถึงของ Honda FIT (Jazz) เจนเนเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งขายในญี่ปุ่นกับยุโรป แต่ดูเหมือนว่าข้อมูลรถรุ่นใหม่ที่เข้ามาขายในไทยอาจไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะข่าววงในเหมือนบอกใบ้ว่าจะมีการทำ Honda City Hatchback เพื่อส่งขายในภูมิภาคอาเซียนแทน

ล่าสุดกลายเป็นประเด็นร้อนน่าสนในขึ้นทันที หลังจากเว็บไซต์ Autonetmagz.com จากอินโดนีเซีย ได้นำภาพสิทธิบัตรของรถที่คาดว่าจะเป็น City Hatchback ครบทุกสามด้าน เผยให้เห็นเส้นสายการออกแบบที่ดูคล้ายกับแฮทช์แบ็คจากทวีปยุโรป เช่น ทรงคล้ายกับ Mercedes-Benz A-Class ส่วนไฟท้ายมาในทิศทางเดียวกับ BMW 3 Series รหัส G20 โฉมล่าสุด

ทั้งนี้ การมาของ City Hatchback ไม่ใช้เรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะเจ้า Civic Hatchback ก็นับเป็นตัวอย่างหนึ่งที่ทางฮอนด้าได้ชิมลางลองตลาดมาก่อนแล้ว แต่สำหรับรถโฉม 5 ประตูรุ่นใหม่นี้ มีแนวโน้มจะทำตลาดเฉพาะภูมิภาคอาเซียน คล้ายกันกับที่ตลาดจีนมีรถรุ่นพิเศษเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าในประเทศนั้น ๆ

สำหรับขุมพลังหลักยังไม่มีใครสามารถระบุได้ในตอนนี้ แต่หากนำมาขายในไทยก็คงไม่พ้นเครื่องเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ที่วางอยู่ใน City เจนฯ ล่าสุด และถ้าเรามีข้อมูลอะไรน่าสนใจจะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบเร็วที่สุด


ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่