น่าจะเรียกว่าเป็นธรรมเนียมทุกปีที่จะต้องมีการจัดรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในหลายรายการที่มีทั่วทั้งรถ หนึ่งในรายการที่ดูเหมือนว่าเป็นรายการที่หลายสื่อให้ความสนใจก็ไม่พ้น   World Car of the year 2017   อันถือว่าเป้นการตัดสินที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในระยะเวลาหลายปีทีผ่านมา

ล่าสุดในงาน   Geneva Motor Show 2017  มีการประกาศรายชื่อของรถยนต์ทีผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ  World Car of the year 2017   โดยในปีนี้ ตำแหน่งรางวัลระดับท๊อป ตกเป็นของรถยนต์อเนกประสงค์ทั้งหมด ได้แก่รถยนต์ Audi Q5 , Jaguar F Pace  และ   Volkswagen Tiguan  

ส่วนในกลุ่มรางวัล  2017 World Luxury Car of the year  มีเข้าชิงชัย คือ  BMW S Series  รุ่นใหม่  , Mercedes Benz E Class  และ  Volvo S90 /V90   

ทางด้านการชิงชัยของรถยนต์สมรรถนะสูง   2017   World Performance car   มีรถยนต์   Audi R 8  Spyder , McLaren 570 S และ Porsche 718  Boxster / Cayman  

กลุ่มรถยนต์รักษ์โลก ก็ห้ำหันก็เหลือเกกิน ด้วยรถยนต์  Chevrolet Bolt , Tesla Model X  และ   Toyota Prius Prime
นอกจากรายชื่อที่กล่าวไปทั้งหมด แล้วยังมีรางวัลรถยนต์สำหรับคนเมืองยอดเยี่ยม และรางวัลรถยนต์ที่ออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย
ตามรายงานจากต่างประเทศระบุว่า  World Car of the year   จะมีการประกาศผลในช่วงเดือนเมษายน นี้ว่าท้ายสุดแล้วปีนี้ใครจะคว้ารางวัลไป ซึ่งเรา   Ride Buster   จะติดตามมานำเสนอต่อไป
ภาพประกอบบทความจาก  Motor 1

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่