ในบรรดารถยนต์สมรรถนะสูงจากผู้ผลิตชั้นนำ   Ferrari   ถือเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจคนทั่วโลกมายาวนาน และการเป็นผู้นำรถกลุ่มนี้ทำให้เฟอร์รารี่มั่งมั่นตั้งใจในการทำตลาดรถยนต์รุ่นใหม่ กับการแนะนำรถสไตล์แกรนโ์ทัวริสโม่ล่าสุด   Ferrari Portofino 

รถยนต์เฟอร์รารี่  ปอร์โตฟีโน่ รุ่นล่าสุด เป็นการตอบโจทย์ความต้องการสายพันธ์จีที จากค่ายรถยนต์ชั้นนำรายนี้ ทางคุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี   รองประธานบริษัท คาวาลิโน มอเตอร์ จำกัด มั่นใจว่าการนำรถรุ่นดังกล่าวมาแทนรถรุ่นแคลิฟอร์เนีย และแคลิฟอร์เนีย ที จะสร้างความสนใจให้กับลูกค้า ที่มองเจ้าม้าลำพองเป็นรถคู่ใจ

“การเปิดตัวรถยนต์   Ferrari Portofino   เข้าทำตลาด ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ตั้งแต่ยังไม่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย เป็นรถสปอร์ตที่ขับง่ายและสมควรมีครอบครองไว้คู่กาย” 

Ferrari Portofino

Ferrari Portofino

Ferrari Portofino

จุดเด่นของ   Ferrari   รุ่นล่าสุดนี้ คือการเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน เริ่มจากระยะความสุงของตัวรถจากพื้นที่เพิ่มขึ้น เพืื่อให้มันใช้งานได้ง่ายมากขึ้น หลังคารถที่สามารถเปิด-ปิดโดยใช้เวลาเพียง 14 วินาที เท่านั้น 

ตัวรถมีขนาดยาว 4,586 มม. กว้าง  1,938 มม. และสูง 1,318 มม. ออกแบบให้ดูมีสไตล์ปราดเปรียวอมความหรู มีความสง่างามทั้งในแบบรถที่หลังคา และยังดูดีเหมือนกันเมื่อเปิดหลังคา มาพร้อมไฟหน้าแบบ   Full LED   ช่วยในการส่องสว่างในระหว่างการขับขี่ 

ส่วนในห้องโดยสารทาง Ferrari   ออกแบบให้รองรับได้สูงสุด 4 ที่นั่ง ในห้องโดยสารตบแต่งสปอร์ตเรียนหรู ตรงกลางมีชุดจอขนาด 10.2 นิ้ว  เบาะนั่งหนเาสามารถปรับไฟฟ้าได้ 18 ทิศทาง เพื่อให้ความสามารถในการเพิ่มระยะวางขาของผู้โดยสารตอนหลัง  นอกจากนี้ยังมีชิ้นส่วนบังลม ช่วยลดการรบกวนจากลม ในขณะขี่เปิดประทุนถึงร้อยละ 30 

Ferrari Portofino

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ใต้เรือนร่างสุดหรูมาพร้อมเครื่องยนต์ V8   ขนาด 3.9 ลิตร ทำกำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่  7,500 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตรตั้งแต่ 3,000-5,250 รอบต่อนาที สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม.ได้ในเวลา  3.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดมากกว่า 320 ก.ม./ช.ม.  

Ferrari Portofino

รวมถึงทางเฟอร์รี่นังจัดการติดตั้งพวงมาลัยไฟฟ้า   ESP   มาเป็นครั้งแรกในรถตระกุล   GT   และยังพกความมั่นใจกับระบบกันสะเทือนแบบ  magnetorheological damping system (SCM-E)  ช่วยลดอาการโคลงตัวของรถและยังมีความสามารถในการซับแรงกระแทกที่เกิดขึ้นในระหว่างการขับขี่ได้ดี

Ferrari Portofino   ใหม่ เปิดตัวขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยบริษัท คาวาลิโน่ มอเตอร์ จำกัด โดยมีราคาขายเริ่มต้นที่ 20.9 ล้านบาท เป็นค่าตัว 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”603″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่