ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับแนวทางการเลือกซื้อเลือกใช้รถกระบเปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควร รถกระบะไม่ได้เป็นรถคันแรกในบ้าน หรือซื้อมาไว้เพื่อขนของอย่างที่เคยเป็นมา พวกมันถูกเปลี่ยนหน้าที่เป็นรถสำหรับเดินทางทำกิจกรรมในวันว่าง จนทำให้กระบะใหม่ๆจำเป็นต้องมีสไตล์

รถกระบะยุคใหม่ นอกจากการเกิดมาแกร่ง ดูดุดันแล้ว ปัจจุบัน บริษัทรถยนต์หลายเจ้าต่างพยายามนำเสนอการตบแต่งอย่างครบครันลงตัวในการใช้งานมากขึ้น ด้วยบรรดารุ่นเวอร์ชั่นแต่งพิเศษที่เสร็จสรรพมาจากโรงงานบ่งสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อก่อนนี้รถกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากมายนัก เนื่องจากราคาที่แพงเว่อ หรือ การมองกระบะในภาพของรถเชิงพาณิชย์มากกว่า เพื่อออกไปใช้ชีวิต  แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้วันนี้เราได้เห็นกระบะแต่งเสร็จจากโรงงานหลายรุ่นใน   Motor Expo 

 

Mitsubishi  Triton Athlete   

กระบะที่หลายคนลืมยอดเครื่องแรงสาย 2.4 ลิตร พร้อมความแข็งแกร่ง กลับมาในปีนี้ด้วยรถ   Mitsubishi Triton Athlete  เวอร์ชั่นขลิปส้ม ทำตลาดส่งท้ายปี

 

ตัวรถพูดถึงแล้วก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก มันคือ  Mitsubishi Triton รุ่นเดิมเพิ่มเติมสติกเกอร์รอบคันให้ดูน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงติดตั้งสปอร์ตบาร์ดูมีเสน่ห์ในการออกแบบมากขึ้นกว่าตัวปกติ ที่สำคัญตัวรถยังตอบโจทย์ด้วยเครื่องเสียงใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อระบบ   Apple Car Play  ทำให้รถมีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงภายในตัวรถมีรายละเอียดหนังสังเคราะห์สีส้ม เดินด้านส้ม

เมื่อมองภาพรวมแล้ว แม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเพิ่มไม่มากมายนัก ทว่าตัวรถดูมีความลงตัวในการขับขี่มากขึ้นพอสมควรทีเดียวเชียว …

Toyota Hilux Revo Rocco   

ตัวจริงเรื่องกระบะ ต้องถามหาโตโยต้า แม้ที่ผ่านมาจะมีรุ่นพิเศษจากสำนักแต่ง TRD   แต่ปียี้ทางโตโยต้าส่งรุ่นใหม่มาเปิดตัววางจำหน่ายในเวอร์ชั่นแต่งจัดเต็ม

Toyota Hilux Revo Rocco   เชื่อว่าใครที่ย่างกรายเข้ามาบูธโตโยต้า ในงาน   Motor  Expo   คงจะชื่นชอบพอสมควรด้วยการตบแต่งที่ให้ความพิเศษจริงๆ ตั้งแต่หัวจดท้าย

ตัวเวอร์ชั่นนี้มีนำเสอนทั้งรุ่น 4 ประตู และ แคปปกติ โดยตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอยรุ่นใหม่ เพิ่มความดุดันด้วยยางตัวหนังสิบขอบขาว ตืดตั้งชุดสปอร์ตบาร์ทางด้านหลัง และขาดไม่ได้กับสติกเกอร์คาดเพิ่มรายละเอียดความดูดีมากขึ้น ยิ่งเมื่อได้ตัวรถหน้าหมูมาตอบโจทย์ ด้วยกระจังหน้าสีดำ ยิ่งทำให้รถดูมีความลงตัวไม่น่อบ

Isuzu  V cross Max

คันนี้อาจจะเปิดตัวมาก่อนงาน   Motor Expo   แล้ว แต่ต้องยอมรับว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยกับเวอร์ชั่นพิเศษของ   Isuzu V Cross  ขับเคลื่อน 4 ล้อที่มาหนักจัดเต็มพอสมควร 

Isuzu D Max   V Cross Max   เป็นรุ่นพิเศษที่เน้นการออกแบบแต่งจัดเต็มมากขึ้น ที่น่าแปลก คือรุ่นนี้ไม่มีการคาดสติกเกอร์อะไร แต่เป็นการนำเสนอความพรีเมี่ยมแบบเรียบๆ ที่ดูยังไงก็เรียกว่าสะดุดตาโดนใจ ตั้งแต่กระจังหน้าสีเทา ไฟหน้าใหม่ มีเดย์ไลท์ ตอบรายละเอียดมากขึ้น ด้วยการตบแต่งภายในเฉพาะรุ่น ดูดีมีราศี กว่าตัว   V Cross  ปกติ   

จนน่าจะต้องกล่าวว่า เจ้า  Isuzu DMax VCross Max  ได้รับความสนใจจากสาวกค่ายนี้ที่กำลังมองหารถสายลุยลุคหล่อ พอสมควร

Chevrolet Colorado  Centennial Edition

ทางด้านค่ายโบว์ไทน์ ศึกกระบะแต่งปลายปีนี้ ส่งเจ้า   Chevrolet Colorado   อวดโฉมด้วยการออกแบบรุ่นพิเศษ ฉลองวาระครบรอบ 100 ปี ของการผลิตกระบะค่ายตราสีทอง

ตัวรถรุ่นพิเศษมีวางจำหน่ายเพียง 100 คัน เท่านั้น โดยจุดเด่น อยู่ที่การออกแบบโลโก้ตัวรถให้น่าสนใจในการขับขี่มากขึ้น  ด้วยสไตล์การออกแบบโลโก้ดั้งเดิมของค่ายเชฟวี่ ส่วนในห้องโดยสารยังมีการตีตราตัวเลขไอดีของตัวรถในจำนวน 100 คัน  

ส่วนรายละเอียดตัวรถมามีความเหมือนกับ   Chevrolet Colorado  Storm   ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้

 

Nissan  Navara  Black Edition

อาจจะขายมาได้สักระยะแล้วล่ะ สำหรับกระบะ   Nissan Navara   ตัวหล่อเพิ่มความดำให้ตัวรถในนาม  Black Edition  ถึงมันจะเปิดตัวมานานพอสมควร แต่ก็ได้รับความสนใจ ด้วยราคาจำหน่ายที่ไม่แพงเกินไป

ตลอดจนการออกแบบตัวรถก็ครบครันอยู่แล้วเรื่องฟังชั่นใช้งาน นั่นทำให้เจ้านิสสันนาวาร่ารุ่นนี้ค่อนข้างน่าสนใจ รายละเอียดโดยส่วนใหญ่ก็แต่งเติมด้วยการออกแบบสติกเกอร์ภายนอก เติมกระจังหน้าสีดำ และ ล้อสีดำ ที่มีเฉพาะรุ่นนี้

 

Ford Ranger Wild Trak

ถ้าพูดถึงรถกระบะแต่งจากโรงงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เชื่อว่า   Ford Ranger Wildtrak   จะเป็นรถที่ต้องอยู่ในรายชื่ออย่างแน่นอน

ตัวรถที่ได้รับรายละเอียดมากกว่าตัวปกติมีให้เลือกทั้งในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อนสี่ล้อ โดยตัวรถน่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำเสนอ การตบแต่งสปอร์ตบาร์ ภายในที่ตัดเย็บในระดับพรีเมี่ยมมากขึ้น รวมถึงตัวรถยังใส่ระบบเฟืองท้าย   Limited Slip  มาให้ด้วย แม้ว่าจะเป็นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อก็ตามที

ถึงหลายคนอาจจะคิดว่ารถแต่งเสร็จจากโรงงาน ไม่ใช่แนวที่เราอยากจะแต่ง เมื่อเทียบกับความต้องการของเรา แต่ต้องยอมรับว่า บางทีก็มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่า รุ่นธรรมดา ถ้าคุณพร้อมจะจ่ายเพิ่ม มันก้น่าจะดูน่าสนใจแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่